So sánh báo giá đèn led nhà xưởng trên thị trường hiện nay

Lượt xem: 1030

Đèn led nhà xưởng là thiết bị đặc thù chiếu sáng cho các nhà xưởng. Với khả năng chiếu sáng ưu việt, độ rọi cao đem lại hiệu quả chiếu sáng tốt nhất. Có rất nhiều vấn đề xoay quanh đèn led nhà xưởng mà các khách hàng quan tâm. Tuy nhiên, nổi bật nhất chính là vấn đề báo giá đèn led nhà xưởng.

1. So sánh báo giá đèn led nhà xưởng trên thị trường

Để có thể so sánh và đưa ra lựa chọn sản phẩm đèn nhà xưởng phù hợp nhất chúng tôi sẽ chia sẻ một vài báo giá đèn led nhà xưởng của một số đơn vị bán lẻ cũng như bán buôn để mọi người thấy được sự khác biệt.

1.1 Bảng báo giá đèn led nhà xưởng đơn vị bán lẻ

Hiện nay trên thị trường mỗi đơn vị lại có một mức giá khác nhau. Cụ thể, cùng một công suất đèn led nhà xưởng Highbay 50w nhưng giá thành tại mỗi đơn vị lại khác nhau.

Đơn vị bán đènGiá đèn (VNĐ)
Thế giới chiếu sáng780.000
Đèn hoàng gia1.670.000

Điều này xảy ra do chính sách bán hàng và chính sách bảo hành của các bên là khác nhau. Giá thành của Thế Giới Chiếu Sáng rẻ nhất nhưng bảo hành chỉ 1 năm, giá của đèn Hoàng Gia cao nhất nhưng bù lại có bảo hành 2 năm, bảo hành tận nơi và miễn phí vận chuyển. Giá thành của đèn led Hà Nội ở mức bình dân thì có bảo hành hai năm. Vậy nên khách hàng nên tìm hiểu kỹ trước khi mua sản phẩm đèn led nhà xưởng.

1.2 Bảng báo giá chiết khấu của các đơn vị sản xuất và cung cấp dự án

Bảng báo giá đèn led nhà xưởng cung cấp dự án
Bảng báo giá đèn led nhà xưởng cung cấp dự án
 • Bảng báo giá đèn led nhà xưởng của một số nhà sản xuất và cung cấp dự án năm 2018 (đơn vị vnđ)
Đèn led nhà xưởngGiá của Rạng ĐôngMức chiết khấuGiá của PhilipsMức chiết khấu
Đèn highbay 50w1.560.00045 – 50%1.650.00030- 50%
Đèn highbay 150w3.407.80045 – 50%4.100.00030- 50%
 • Với hai dòng đèn led nhà xưởng đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là đèn 50w và 150w của hai đơn vị nổi tiếng về sản xuất đèn led nhà xưởng là Rạng Đông và Philips ta thấy được sự chênh lệch giá cũng như sự chênh lệch về mức chiết khấu. Giá thành của Rạng Đông thấp hơn và có mức chiết khấu ở mức trung bình, giá của Philips nhìn chung cao hơn một chút so với của Rạng Đông và mức chiết khấu cũng đa dạng hơn. Lý do giá khác nhau đó là bởi vì các thiết bị khác nhau, Rạng Đông sử dụng chíp led của Samsung và Philips sử dụng chíp led của chính mình giá thành của hai loại chíp sẽ khác nhau…

Tóm lại, bảng báo giá đèn led nhà xưởng của các đơn vị sản xuất trực tiếp vẫn luôn là rẻ nhất.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá đèn led nhà xưởng

Có rất nhiều những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá đèn led nhà xưởn. Tuy nhiên những yếu tố này đã được tổng hợp gọn lại thành 3 yếu tố chính. Đó là chất lượng sản phẩm, đơn vị cung cấp, chính sách phân phối.

Bảng báo giá đèn led nhà xưởng
Bảng báo giá đèn led nhà xưởng

2.1 Chất lượng sản phẩm đèn led nhà xưởng

Chất lượng có thể nói là yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến báo giá đèn led nhà xưởng. Vậy làm sao biết được đâu là sản phẩm chất lượng? Sản phẩm đèn led nhà xưởng chất lượng là sản phẩm được sản xuất từ những thiết bị chất lượng đạt chuẩn. 

2.1.1 Chất lượng chip led

 • Chíp led là yếu tố quan trong nhất của đèn quyết định đến tuổi thọ của đèn và chất lượng ánh sáng của đèn.
Chất lượng sản phẩm được quyết định bởi chip led
Chất lượng sản phẩm được quyết định bởi chip led
 • Chíp led của đèn led nhà xưởng chất  lượng sử dụng là chíp led SMD hoặc COB. Những đơn vị cung cấp nổi tiếng đó là Nichia – Nhật, CreeBridgelux – Mỹ, Osram – Đức… Đây là những đơn vị sản xuất chíp led với công nghệ cao đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chíp led có hiệu suất phát quang lớn, tỏa nhiệt thấp cho ánh sáng đồng đều và góc mở sáng rộng

2.1.2 Chất lượng của nguồn

 • Nguồn led đóng vai trò giống như chấn lưu hay tắc te của đèn huỳnh quang, compact…
 • Nguồn led chất lượng sẽ có dải công suất rộng. Hệ số công suất cao khoảng > 0.95. Giúp tiết kiệm điện năng cũng như cung cấp điện cho chíp led hoạt động trong thời gian dài. Nguồn cần được sản xuất đạt chuẩn IP65. Xuất xứ của nguồn led cũng cần rõ ràng và uy tín, hiện nay một số đơn vị nguồn nổi tiếng chất lượng và uy tín là Meanwell và Done.

2.1.3 Chất lượng của tản nhiệt

 • Tản nhiệt chất lượng sẽ giúp đèn có thể hoạt động liên tục mà không bị cháy. Đồng thời giúp đèn led nhà xưởng tăng tuổi thọ.
 • Thông thưởng tản nhiệt sẽ được tích hợp trên vỏ đèn với chất lượng cao và có khả năng tản nhiệt nhanh.

2.1.4 Chất lượng của chóa đèn led nhà xưởng

 • Chóa đèn giúp tăng độ sáng của đèn và tạo góc chiếu tập trung đúng mục đích chiếu sáng vậy nên chất lượng của chóa đèn cũng rất quan trọng.
 • Chóa đèn chất lượng là chóa được làm từ nhôm nguyên chất, sơn tĩnh điện cẩn thận giúp hiệu ứng tán xạ tốt. Có hai loại chóa là chóa nông với góc chiếu 120° và chóa sâu với góc chiếu tập trung 90°.

Từ đây ta thấy đèn chất lượng tốt giá thành sẽ khác so với sản phẩm chất lượng thấp. Nguyên nhân giá thành mua các thiết bị chất lượng sản xuất đèn sẽ cao hơn những thiết bị không đạt chuẩn. Vậy nên khi mua đèn led nhà xưởng nên kiểm tra kỹ chất lượng đèn để xem có phù hợp với báo giá đèn led nhà xưởng đơn vị bán đưa ra hay không.

2.2 Đơn vị cung cấp đèn led nhà xưởng

Đơn vị cung cấp sản phẩm đèn led nhà xưởng cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến báo giá đèn led nhà xưởng. Báo giá của đơn vị bán lẻ sẽ khác so với các đơn vị lớn bán buôn. Và báo giá của hai kiểu đơn vị cung cấp trên sẽ khác so với nhà sản xuất.

 • Đơn vị bán lẻ: Bảng báo giá của các nhà bán lẻ sẽ là bảng báo giá cao nhất. Nguyên nhân đơn vị này nhập hàng hóa qua đơn vị trung gian. Ngoài ra số lượng ít một cái một nên giá thành sẽ cao để đảm bảo lãi suất cũng như các chi phí khác.
 • Đơn vị bán buôn: Những đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm đèn led nhà xưởng với số lượng lớn. Thỉnh thoảng họ cũng sẽ bán lẻ. Chính vì vậy sẽ có mức giá mềm hơn so với các đơn vị bán lẻ. Giá thành nhập của họ được chiết khấu cao. Thông thường sẽ là giá gốc nhập tại các đơn vị sản xuất. Chính vì vậy mà giá thành của đơn vị cung cấp lớn sẽ rẻ hơn các đơn vị bán lẻ.
 • Đơn vị sản xuất trực tiếp: Những đơn vị sản xuất trực tiếp họ sẽ chuyên phân phối cho những đơn vị phân phối lớn với số lượng khủng. Hầu như họ không bán lẻ cho khách hàng. Tuy nhiên vẫn có một vài đơn vị sẽ tự phân phối với những chuỗi cửa hàng bán lẻ. Tất nhiên giá thành của họ sẽ là giá gốc và bảng báo giá đèn led nhà xưởng của những đơn vị này là thấp nhất.

2.3 Chính sách phân phối của từng đơn vị cung cấp

Chính sách của các đơn vị cung cấp cũng là yếu tố góp phần làm cho giá của đèn led nhà xưởng thay đổi, nhất là các chính sách như chiết khấu, khuyến mãi và bảo hành.

 • Chính sách chiết khấu giá: Mỗi đơn vị đều có chính sách chiết khấu giá dành riêng cho mỗi đối tượng khách hàng. Những đối tượng chiết khấu khác nhau như khách hàng mua số lượng lớn, khách hàng mua nhiều lần, khách lẻ. Từ đó giá đèn sẽ khác nhau cho mỗi khách hàng.
Chính sách chiết khấu bảng báo giá đèn led nhà xưởng
Chính sách chiết khấu bảng báo giá đèn led nhà xưởng
 • Chính sách khuyến mãi: Vào những dịp đặc biệt như tri ân khách hàng, ngày lễ tết các đơn vị sẽ có chương trình khuyến mãi giảm giá các sản phẩm đèn led nhà xưởng. Bên cạnh đó là chương trình tặng thêm quà đi kèm sản phẩm … Nói chung các chính sách khuyến mãi sẽ tác động làm thay đổi giá trong bảng báo giá đèn led nhà xưởng.
Chính sách khuyến mãi bảng báo giá đèn led nhà xưởng
Chính sách khuyến mãi bảng báo giá đèn led nhà xưởng
 • Chính sách bảo hành: Những đơn vị kinh doanh đèn led nhà xưởng có thời gian bảo hành lâu. Hỗ trợ chi tiết cho khách hàng thì mức giá sẽ có chút cao hơn. Những đơn vị không bảo hành hoặc bảo hành ít thì giá thành sẽ thấp hơn.
Chinh sách bảo hành
Chinh sách bảo hành

3. Đánh giá

Nhìn chung báo giá đèn led nhà xưởng của các đơn vị trên thị trường có mức chênh lệch. Tuy nhiên để có thể mua được sản phẩm tốt thì cần chọn những đơn vị có báo giá đèn led nhà xưởng hợp lý cũng như đã có uy tín trên thị trường và được mọi người tin tưởng. Để có thể tìm nhà cung cấp uy tín bạn có thể thực hiện một số bước sau:

 • B1: Tìm hiểu qua về sản phẩm đèn led nhà xưởng của một số nhà cung cấp thông qua internet. Xin thông tin báo giá của các đơn vị cung cấp đó để tham khảo.
 • B2: Chọn lọc những nhà cung cấp uy tín. Thông qua các bình luận đánh giá của người đã mua sản phẩm hoặc tham khảo bạn bè và người thân đã từng mua sản phẩm để biết sản đơn vị nào có sản phẩm chất lượng và chính sách tốt.
 • B3. Đến đơn vị cung cấp đã chọn được và xem sản phẩm rồi quyết định mua.

Trên đây là một vài thông tin để so sánh báo giá đèn led nhà xưởng của các đơn vị trên thị trường hiện nay. Chúng tôi mong rằng bạn đã đưa ra được cái nhìn bao quát cho bản thân để tiến tới chọn được nhà cung cấp đèn led nhà xưởng với một bảng báo giá đèn led nhà xưởng tốt nhất và phù hợp với nhu cầu của bạn.

So sánh báo giá đèn led nhà xưởng trên thị trường hiện nay
5 (100%) 8 votes

Bình luận