Đèn đường led được dùng phổ biến tại Việt Nam

Lượt xem: 82

Công nghệ led phát triển đã tạo ra một cuộc cách mạng lớn trong ngành chiếu sáng. Đặc biệt là việc áp dụng đèn led vào chiếu sáng đường phố, chiếu sáng các khu công cộng. Hiện nay các cung đường tại Việt Nam hệ thống đèn chiếu sáng truyền thống đã được thay thế gần như hoàn toàn bằng đèn đường led.

1. Ưu điểm của đèn đường led 

Tại các nước phát triển, hệ thống đèn đường chiếu sáng công cộng đều đã được thay thế bằng đèn đường led. Tại Mỹ, năm 2017 Mỹ đã hoàn tất việc chuyển đổi 250.000 bóng đèn đường led tại New York, trước đó Los Aneles cũng hoàn tất việc thay thế 141.089 đèn đường truyền thống sang đèn led, dự kiến việc chuyển đổi hoàn toàn sang sử dụng đèn led trên nước Mỹ sẽ được hoàn tất vào năm 2020. Dưới đây sẽ là những ưu điểm vượt trội của đèn đường led.

Đèn đường led chiếu sáng hệ thống công cộng Việt Nam
Hệ thống đường phố Việt Nam được chiếu sáng bằng đèn đường led
 • Sản phẩm tiết kiệm điện năngSo với các dòng đèn đường truyền thống, đèn đường led tiết kiệm lên đến 85%. Toàn bộ năng lượng mà đèn đường led sử dụng đều được chuyển hóa sáng quang năng. Không chuyển hóa thành nhiệt năng như đèn led truyền thống vì vậy cực kỳ tiết kiệm năng lượng. 
 • Tuổi thọ cao. Đèn có tuổi thọ cao gấp 05 lần đèn led truyền thống, 65.000 giờ chiếu sáng. Vì vậy sẽ tiết kiệm được chi phí thay thế đèn khi dùng lâu dài. 
 • An toàn người sử dụng. Đèn được chứng nhận tiêu chuẩn CE, RoHs hoàn toàn an toàn với người sử dụng. Không gây chói mắt, mỏi mắt, không gây hại với môi trường.
 • Sản lượng ánh sáng cao ngay cả nhiệt độ thấp. Đèn đường truyền thống sẽ bị kém sáng hoặc không có khả năng chiếu sáng khi nhiệt độ xuống thấp. Nhưng đền đường led luôn duy trì hiệu suất chiếu sáng trong mọi hoàn cảnh.

2. Ứng dụng đèn đường led tại Việt Nam

Sản phẩm được ứng dụng rất nhiều trong đời sống, không chỉ chiếu sáng đường phố mà còn dùng để chiếu sáng nhiều không gian khác nhau.

2.1 Model ứng dụng chiếu sáng đường phố

 • Tại các thành phố lớn ở Việt Nam đã thực hiện với thay thế đèn đường led trong nhiều năm qua. Tiêu biểu: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng….
 • Trong hầu hết các khu đô thị tại Hà Nội, đèn đường chiếu sáng khuôn viên, quảng trường, đường đi đều là đèn đường led. Tại tuyến phố lớn như Đinh Tiên Hoàng, Phan Đình Phùng, Tây Hồ… đều đã chuyển đổi sang đèn led.
 • Tại thành phố Hồ Chí Minh, cũng tương tự như Hà Nội; các tuyến phố lớn và các khu đô thị đều được thắp sáng bằng đèn đường led.

2.2 Đèn đường led chiếu sáng khu công nghiệp

 • Tại các khu công nghiệp có diện tích rộng, cần nhiều ánh sáng để chiếu sáng lối đi lại thì nên sử dụng đèn đường led.
 • Để chiếu sáng khu vực lối đi lại khu công nghiệp có thể sử dụng những đèn có công suất trung bình. Khách hàng có thể tham khảo model đèn đường led từ 50w~80W của Haledco để đảm bảo độ sáng tốt nhất

2.3 Chiếu sáng đường làng ngõ xóm

 • Hệ thống đường làng, khu nông thôn mới tại Việt Nam gần như đã sử dụng đèn led đường để thay thế cho đèn truyền thống.
 • Đèn vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ lại có thể tiết kiệm lại đảm bảo chiếu sáng.

Từ những lợi ích chiếu sáng, tuổi thọ… mà đèn đường led ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong hệ thống chiếu sáng.

Đèn đường led được dùng phổ biến tại Việt Nam
5 (100%) 6 votes

Bình luận