Khảo sát sử dụng đèn led hiện nay và triển vọng tương lai

Lượt xem: 1288

Haledco xin giới thiệu một cuộc khảo sát sử dụng đèn led và triển vọng đèn led trong tương lai của tạp chí “Electrical Contractor” . Một bảng điều tra được gửi tới 700 người đọc của tạp chí Electrical Contractor đã chỉ ra rằng phần lớn các nhà thầu tin rằng bóng đèn LED đã và đang sẵn sàng để thay thế đèn huỳnh quang cũng như đèn sợi đốt.

1. Khảo sát sử dụng đèn led của tạp chí Electrical Contractor

Các nhà thầu điện có lẽ đang hướng đến vấn đề lắp đặt và thông số kỹ thuật của công nghệ đèn led chiếu sáng. Một cách chính xác hơn là đưa nó trở thành một quy định chung và không hề có ngoại lệ.

1.1 Kết quả của bảng điều tra sử dụng đèn led

Sử dụng đèn led
Sử dụng đèn led
  • Kết quả của bảng điều tra của tạp chí “Electrical Contractor” chỉ ra rằng: Phần lớn các nhà thầu điện tin rằng bóng đèn led đã và đang sẵn sang để thay thế đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang trong vòng 1 năm nữa.
  • Nhà sản xuất của tạp chí “Electrical Contractor”, John Maisel nói: ” Nhiều nhà thầu nghiên cứu công nghệ và cạnh tranh trong thị trường led dẫn tới thị trường đang phát triển hơn 30% mỗi năm. Nhờ đó có nhiều sản phẩm tuyệt vời được họ mang đến cho khách hàng.” Tạp chí “Electrical Contractor” đãthu hút hơn 85.000 nhà thầu điện trên nước Mỹ. Và được thành lập bởi Hiệp hội nhà thầu điện quốc gia (NECA) tại Bethesda, MD.

1.2 Phân tích câu trả lời của độc giả tham gia khảo sát

  • Trong những độc giả hồi đáp lại bản điều tra được thống kê lại như sau: 33% nhà thầu điện nói rằng bóng đèn led đã sẵn sàng để thay thế bóng đèn sợi đốt.  Tiếp đó 23% nói rằng bóng đèn led đã sẵn sàng để thay thế đèn huỳnh quang nén. Cuối cùng 19% khẳng định rằng đèn led đã sẵn sàng để thay thế đèn huỳnh quang.
  • Thêm 33% nhà thầu điện tin rằng bóng đèn led sẽ sẵn sàng. Đèn led sẽ thay thế những bóng đèn truyền thống trong vòng 2 năm tới. Phần còn lại cho rằng bóng đèn led sẽ có chỗ đứng muộn hơn. Hoặc họ không biết khi nào điều đó xảy ra. Trong những người nói bóng đèn led chưa sẵn sàng hoặc không biết thì có 19% nói rằng giá cao là một yếu tố.
  • Trong khi 10% đề cập đến vấn đề cần phải cải thiện chất lượng của bóng đèn led. Bản điều tra đã được thực hiện bởi ban Nghiên cứu & Thăm dò (New York) trong mùa thu 2011. Thành phần tham gia bao gồm các nhà thầu làm việc cho dự án nhà ở, dự án thương mại/ công nghiệp/ tổ chức (CII) và dự án phi tòa nhà.

2. Sử dụng đèn led là triển vọng tương lại tốt đẹp cho mọi người

  • Chiếu sáng là một phần không thể thiếu trong công việc của nhà thầu điện. Một bất ngờ nhỏ là 97% của người trả lời cho thấy họ làm việc với dự án cố định trong nhà hoặc ngoài trời. Trong khi 95% làm việc với chiếu sáng, 93% với đá balat, 85% với hệ thống điều khiển.
  • Phần quan trọng là giữa 45 – 60 % nhà thầu điện đều thực hiện hết các công việc. Bao gồm mua, thiết kế, và lắp đặt sản phẩm chiếu sáng. 90% nhà thầu thực hiện một phần công việc liên quan đến đèn chiếu sáng. Trong khi khoảng 60% làm tất cả các lĩnh vực, từ thiết kế đến lắp đặt.
Sử dụng đèn led và triển vọng tương lai
Sử dụng đèn led và triển vọng tương lai
  • Theo mẫu mã đèn, hầu hết nhà thầu nói đến đèn sợi đốt và đèn compact phổ thông. Trong khi thực tế bóng đèn led được nói đến ít nhất. Tuy nhiên, báo cáo nói rằng ” Tỉ lệ những nhà thầu điện để tâm đến sản phẩm led nhiều hơn so với các loại bóng đèn khác”.
  • Tương lai đèn đường led sẽ được sử dụng rộng rãi trong chiếu sáng công cộng. Điển hình đèn led nhà xưởng sẽ được sử dụng trong các nhà máy. Bởi tính ưu việt trong tiết kiêm điện và đem lại hiêu quả chiếu sáng.

3. Bóng đèn led trong những dự án

Với những bài báo đã viết về vấn đề chi phí ban đầu và khả năng thu hồi vốn. Phần mềm điều khiển, sự tương thích với bộ điều khiển và tiêu chuẩn bóng đèn led. Người đọc cũng như nhà thầu, nhà phân phối có được cái nhìn tổng quan về đèn led.

Với những thông tin của bản điều tra đã mang lại rất nhiều ý kiến tích cực cho những nhà thầu, nhà cung cấp. Ví dụ, một nhà thầu cần phải quan tâm đến độ sáng của đèn led. Với một thiết kế hình cầu tối ưu để đảm bảo ánh sáng có thể hướng đến bề mặt mong muốn. Những bộ điều khiển được xem như là phần đóng góp lớn nhất để nâng cao hiệu quả cũng như chất lượng của bóng đèn LED.

5/5 - (4 bình chọn)

Bình luận

Bài viết liên quan