Ứng dụng công nghệ đèn led trong trang trí nội thất

Lượt xem: 198

Vì đèn led có dải nhiệt độ màu rộng, nên màu sắc ánh sáng rất phong phú như màu đỏ, xanh lá, xanh da trời, màu hổ phách… dễ dàng đáp ứng các nhu cầu về chiếu sáng. Ngoài ra còn người dùng đèn led trong trang trí nội thất ngày càng nhiều hơn.

1. Ánh sáng của đèn led trang trí

  • Ánh sáng của đèn led có thể điều chỉnh được. Khách hàng điều chỉnh màu sắc sao cho phù hợp không gian cần chiếu sáng nhất.
Đèn led dùng để trang trí nội thất
Dùng đèn led để trang trí nội thất sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn
  • Một bóng đèn LED công suất lớn có thể sản sinh ra lượng ánh sáng là 80 lumen. Lumen là đơn vị quang thông của đèn. Trong khi đó một bóng đèn sợi đốt tiêu chuẩn có công suất 60W có thể cung cấp lượng ánh sáng là 900 lumen. Một chiếc đèn led chỉ cung cấp ánh sáng bằng 1/11 so với một bóng đèn sợi đốt 60W. Tuy nhiên thì tương lai vẫn thuộc về đèn LED. Khi mà những cải tiến đã nâng gấp đôi công suất chiếu sáng của loại đèn này trong 2 năm trở lại đây.

2. Lượng nhiệt sinh ra của đèn led trang trí

  • Lượng nhiệt sinh ra trong quá trình hoạt động của đèn LED cũng thấp hơn rất nhiều. Gần như không đáng kể so với các loại bóng đèn thông thường. Chính vì vậy mà đèn led có khả năng tiết kiệm điện năng hơn các dòng đèn khác.
  • Chỉ số hiệu suát ánh sáng của đèn LED được đo bằng công thức lumen/Watt. Loại đèn LED ánh sáng trắng ấm có hiệu năng vào khoảng 25-44 lumen/watt. Trong khi đó loại LED ánh sáng trắng lạnh có hiệu năng tốt hơn 47-64 lumen/watt. Còn loại bóng đèn huỳnh quang thông thường được sử dụng trong các gia đình có hiệu năng thấp hơn với 10-18 lumen/watt.

3. Ưu điểm của đèn led trang trí

  • Điện áp: Đèn LED không sử dụng nguồn điện xoay chiều 220V thông thường. Mà chỉ sử dụng dòng điện một chiều. Với hiệu điện thế nhỏ nên thường có bộ lọc và bộ điều khiển đi kèm.
  • Tuổi thọ: Nguyên tắc hoạt động khác với các loại đèn sợi đốt hay đèn huỳnh quang. Khiến cho tuổi thọ của đèn LED cao hơn. Trong điều kiện phòng thí nghiệm tuổi thọ trung bình của một bóng đèn LED có thể đạt tới 100.000 giờ họat động. Trong điều kiện thực tế cũng đạt tới con số đáng khâm phục là 65.000 giờ chiếu sáng.
  • Hiện đã có những cải tiến đáng kể về công nghệ sản xuất đèn LED. Tiêu biểu là sự ra đời của OLED-đi ốt phát sáng hữu cơ. Tuy nhiên công nghệ Oled chưa được sử dụng phổ biến. Bỏi những nhược điểm của đèn Oled như giá thành, phạm vi ứng dụng…
  • Bên cạnh đó đèn LED còn có những ưu điểm khác như khi hoạt động không sinh ra các tia hồng ngoại hay tia cực tím.

Những ưu điểm của loại đèn này là không thể phủ nhận, những thiết kế với nhiều phong cách khác nhau đã khiến con người sử dụng đèn led trang trí các công trình nghệ thuật nhiều hơn.

Ứng dụng công nghệ đèn led trong trang trí nội thất
5 (100%) 6 votes

Bình luận