Đèn đường led năng lượng mặt trời có thể dùng ở đâu?

Lượt xem: 63

Công nghệ năng lượng mặt trời hiện nay đang là xu thế được mọi người quan tâm. Do nhiều yếu tố tác động khiến cho thiên nhiên đang ngày bị suy thoái. Chính vì vậy công nghệ chiếu sáng đã cho ra đời đèn led năng lượng mặt trời. Có thể nói đây sẽ là giải pháp chiếu sáng đem lại hiệu quả tối ưu.

1. Cấu tạo của đèn đường led năng lượng mặt trời

1.1 Khái niệm đèn led năng lượng mặt trời

  • Đèn năng lượng mặt trời là đèn dùng năng lượng mặt trời để chiếu sáng. Dùng bức xạ ánh sáng và nhiệt từ mặt trời để tạo nguồn ánh sáng cho bộ đèn. Từ thời xa xưa con người cũng đã biết dùng năng lượng mặt trời để phục vụ cho đời sống sinh hoạt của mình
  • Đèn đường led năng lượng mặt trời là gì? Là dòng đèn đường áp dụng công nghệ Led tiến tiến vào sản phẩm. Đèn đường led năng lượng mặt trời là dòng đèn được sử dụng bằng pin. Nhưng pin được dùng lại được sạc bằng năng lượng mặt trời.

1.2 Cấu tạo của đèn đường led dùng năng lượng mặt trời

Bộ đèn đường led năng lượng mặt trời được cấu tạo từ nhiều bộ phận. Nhưng quan trọng nhất và tốn nhiều công sức, tâm huyết của nhà sản xuất có lẽ là tấm pin và mặt thần cảm biến.

1.2.1 Cấu tạo pin

  • Pin đèn đường led năng lượng mặt trời có hai loại:  loại pin cũ và loại pin mới.

– Pin thiết kế theo kiểu dáng cũ, được thiết kế tách biệt, rời khỏi đèn.

– Pin theo thiết kế mới: thiết kế theo kiểu tích hợp bên trong thân đèn. Điều này giúp cho bộ đèn trở nên gọn gàng hơn, dễ dàng trong quá trình lắp đặt và vận chuyển.

  • Tấm pin năng lượng mặt trời được cấu tạo từ tế bào quang điện photovoltalic. Có tác dụng thu thập năng lượng từ ánh sáng mặt trời vào ban ngày và chuyển đổi năng lượng. Từ đó thành điện năng tích trữ chúng trong pin. Đèn đường led năng lượng mặt trời sẽ lấy năng lượng tích trữ trong pin vào ban ngày để hoạt động, chiếu sáng vào buổi tối.

1.2.2 Mặt thần

Mặt thần đèn đường led năng lượng mặt trời
Cấu tạo mặt thần đèn đường led năng lượng mặt trời
  • Mặt thần cảm biến sẽ giúp đèn cảm biến được ánh sáng mặt trời. Khi mặt trời lên, ánh sáng chiếu rọi, mắt thần cảm ứng sẽ giúp báo để đèn tự động tắt. Còn vào buổi tối, mặt trời không chiếu sáng; mắt thần sẽ nhận biết để đèn tự động bật lên.
  • Đèn đường led năng lượng mặt trời tiết kiệm tối đa lên đến 100% năng lượng điện, lại bảo vệ môi trường tốt nên rất được yêu thích. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của năng lượng mặt trời là nó phụ thuôc khá nhiều vào thời tiết nên không phải nơi nào cũng có thể áp dụng được.
Đèn đường led năng lượng mặt trời
Đèn đường led năng lượng mặt trời tiết kiệm tối đa điện năng

2. Đèn đường led năng lượng mặt trời nên dùng ở đâu?

  • Loại đèn led tiết kiệm năng lượng chiếu sáng công cộng này đang là xu hướng chiếu sáng đang được sử dụng tại rất nhiều công trình lớn nhỏ trong cả nước và trên thế giới.Tuy nhiên không phải khu vực nào cũng lắp đặt được đèn led năng lượng mặt trời.
  • Tại các tỉnh thành phía nam Việt Nam: một mùa nắng nóng quanh năm, ánh sáng mặt trời rọi chiếu mọi lúc thì đèn đường led năng lượng mặt trời sẽ là một xu hướng được sử dụng nhiều. Việc ứng dụng năng lượng mặt trời vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống sẽ giúp giảm tải chi phí các mặt.
  • Nhưng tại các tỉnh thành miền Bắc: nơi có một muà đông lạnh buốt, không ánh nắng mặt trời thì lại rất khó để sử dụng nguồn năng lượng này trong chiếu sáng. Vì vậy, ngoài Bắc đèn đường led năng lượng mặt trời vẫn rất phổ biến.

Từ những thông tin trên, Haledco hy vọng khách hàng có thể lựa chọn cho mình sản phẩm chiếu sáng hoàn hảo nhất.

Đèn đường led năng lượng mặt trời có thể dùng ở đâu?
5 (100%) 3 votes

Bình luận