Công nghệ tản nhiệt Graphene dành cho đèn led độc quyền bởi Haledco

Lượt xem: 3576

Haledco được biết đến là một trong những đơn vị dẫn đầu trong ngành công nghiệp chiếu sáng hiện nay. Không ngừng cố gắng tìm tòi, áp dụng các công nghệ vào thiết bị chiếu sáng, nhằm giúp bộ đèn led mang thương hiệu Haledco ngày càng chất lượng hơn. Công nghệ tản nhiệt Graphene là một trong những công nghệ được Haledco áp dụng cho hệ thống chiếu sáng đèn led đem đến hiệu quả tốt nhất hiện nay.

1. Vai trò hệ thống tản nhiệt đối với đèn led

Ngoài chip led, nguồn led là những bộ phận cấu tạo chính của đèn led thì chúng ta cần phải nhắc đến tản nhiệt, có vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động chiếu sáng của đèn led.

Vai trò của hệ thống tản nhiệt đối với đèn led
Vai trò của hệ thống tản nhiệt đối với đèn led

1.1 Tản nhiệt cho đèn

 • Tản nhiệt quyết định đến chất lượng ánh sáng và tuổi thọ của đèn led. Hệ thống tản nhiệt được đảm bảo đèn sẽ phát huy được tuổi thọ tối đa như mong muốn.

1.2 Hệ thống tản nhiệt quyết định chất lượng ánh sáng

 • Trong quá trình chiếu sáng chip led tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn. Nếu hệ thống tản nhiệt không làm tốt nhiệm vụ của mình chip led sẽ nhanh chóng bị hỏng hoặc suy giảm chất lượng ánh sáng. Vì thế tản nhiệt ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ánh sáng của đèn.

1.3 Hệ thống tản nhiệt quyết định đến tuổi thọ đèn led

 • Như đã giới thiệu trên trong quá trình chip led chiếu sáng sẽ tỏa nhiệt. Hệ thống tản nhiệt sẽ phải giúp quá trình đẩy nhiệt của chip led diễn ra nhanh hơn. Duy trì tối đa tuổi thọ của đèn led.

1.4  Hệ thống tản nhiệt giúp tiết kiệm chi phí

 • Hệ thống tản nhiệt duy trì được tối đa tuổi thọ của đèn led. Như vậy người sử dụng sẽ tiết kiệm được khoản tiền lớn việc phải thay đổi hệ thống chiếu sáng. Đồng thời số lần bảo dưỡng đèn. Chính vì hệ thống tản nhiệt có ảnh hưởng trực tiếp đến việc người sử dụng đèn led có tiết kiệm chi phí hay không?

2. Lễ ký kết chuyển giao công nghệ tản nhiệt Graphene giữa Haledco và Viện Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ

Hiểu được tầm quan trọng của hệ thống tản nhiệt đối với đèn led như trên. Nên Haledco đã tìm tòi áp dụng các công nghệ hiện đại, nhằm cải tiến chất lượng của hệ thống tản nhiệt. Trong lần hợp tác với  Viện Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ về việc áp dụng công nghệ tản nhiệt độc quyền đối với hệ thống đèn led của Haledco đã đánh dấu được những bước phát triển mạnh mẽ của Haledco cũng như hệ thống chiếu sáng đèn led hiện đại.

Haledco tiếp nhận độc quyền công nghệ tản nhiệt Graphene đối với đèn led
Haledco tiếp nhận độc quyền công nghệ tản nhiệt Graphene đối với đèn led

2.1 Giới thiệu công nghệ tản nhiệt Graphene

Để hiểu hơn về công nghệ tản nhiệt tản nhiệt Graphene độc quyền bởi Haledco chúng sẽ cùng nhau đi tìm hiểu công nghệ cũng như những ưu điểm của công nghệ Graphene đối với đèn led là gì?

Sử dụng công nghệ gì?

 • Công nghệ tản nhiệt Graphene sử dụng công nghệ chuyển pha. Cụ thể chuyển từ dạng pha lỏng sang pha hơi. Điều này giúp đẩy nhanh quá trình tản nhiệt nhanh hơn.

Ưu điểm công nghệ tản nhiệt Graphene đối với đèn led

 • Việc áp dụng công nghệ tản nhiệt Graphene sẽ giúp đẩy nhanh quá trình tản nhiệt của đèn led diễn ra nhanh hơn. Đặc biệt là đối với những mẫu đèn led có công suất trên 1000w dùng để chiếu sáng quảng trường, sân thi đấu… 

2.2 Lễ chuyển giao khoa học công nghệ Graphene

Đến với buổi ký kết chuyển giao công nghệ, chứng kiến Haledco chính thức tiếp nhận độc quyền công nghệ tản nhiệt Graphene có sự  góp mặt của nhiều quý vị đại biểu các ban ngành. 

 • Thời gian buổi ký kết công nghệ tản nhiệt độc quyền Graphene vào 1/11/2019
 • Đến với buổi ký kết gồm có:

– PGS.TS Đoàn Đình Phương – Viện trưởng Viện Khoa học vật liệu

– TS. Bùi Hùng Thắng – Trưởng Phòng vật liệu các bon nano

– GS TS: Phan Ngọc Minh – Phó chủ tịch Viện Hàn Lâm KHCNVN

– Ông Tạ Bá Hưng – Chủ nhiệm Hợp Phần 1A – BQL dự án FIRST

Ông Tạ Bá Hưng chủ nhiệm Hợp Phần 1A - BQL dự án FIRST
Ông Tạ Bá Hưng chủ nhiệm Hợp Phần 1A – BQL dự án FIRST

– PGS.TS Đoàn Đình Phương – Viện trưởng viện khoa học vật liệu

 • Buổi ký kết có nội dung chính: Haledco sẽ là đơn vị trực tiếp ứng độc quyền ứng dụng công nghệ Graphene đối với hệ thống đèn led chiếu sáng. Đây là công nghệ tản nhiệt do đội ngũ nghiên cứu của viện Viện Khoa học Vật Liệu – Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam.

3. Kết quả thực nghiệm các dòng đèn led đã được áp dụng công nghệ tản nhiệt Graphene

Trong bước đầu thực nghiệm công nghệ Graphene đối với đèn led, Haledco đã gặt hái được những thành công nhất định.

 • Với công nghệ Graphene, Haledco chú trọng áp dụng đối với những dòng đèn led công suất cao điển hình đó là:

– Đèn led nhà xưởng

– Đèn đường led

– Đèn pha led

– Đèn led chống cháy nổ

Đèn led chiếu cây

Đèn led panel

 • Qua quá trình thực nghiệm công nghệ Graphene các dòng đèn led công suất cao đã thu được những thành quả vượt trội. Điều này được thể hiện qua các con số sau:

– Đèn pha led công suất trên 1000w khi áp dụng công nghệ Graphene đã giảm 3 – 4 độ C trong quá trình chiếu sáng. Tương đương tăng từ 30 – 40% giờ chiếu sáng.

Đèn pha led áp dụng công nghệ tản nhiệt Graphene
Đèn pha led áp dụng công nghệ tản nhiệt Graphene

– Đèn led nhà xưởng công suất từ 500w – 600w khi áp dụng công nghệ Graphene đã giảm 5 – 6 độ C. Tương đương tăng từ 50 – 60% giờ chiếu sáng.

Đèn led nhà xưởng áp dụng công nghệ Graphene
Đèn led nhà xưởng áp dụng công nghệ Graphene

– Đèn đường led công suất từ 500w – 600w khi áp dụng công nghệ Graphene đã giảm 5 – 6 độ C trong quá trình chiếu sáng. Tương đương tăng từ 30 – 40% giờ chiếu sáng.

Đèn đường led áp dụng công nghệ Graphene
Đèn đường led áp dụng công nghệ Graphene

Trong tương lai, những bộ đèn led công suất cao mang thương hiệu Haledco được áp dụng công nghệ tản nhiệt Graphene sẽ là giải pháp chiếu sáng tốt nhất hiện nay.

Vui lòng đánh giá bài viết

Bình luận

Bài viết liên quan