Đèn led panel là gì?

Lượt xem: 271

Đèn led panel là sản phẩm đang được dùng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên mọi người vẫn chưa hiểu rõ ràng về dòng đèn thông dụng này và thường đặt ra câu hỏi: “Đèn led panel là gì?” Chính vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp đầy đủ về khái niệm, cấu tạo cũng như ứng dụng của đèn led panel. Giúp cho mọi người hiểu một cách rõ ràng nhất về dòng đèn này.

1. Đèn led panel là gì?

1.1 Khái niệm đèn led panel

 • Đèn led panel là đèn có thiết dạng tấm mỏng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Đèn được sử dụng công nghệ chiếu sáng led với chíp led cao cấp cho ánh sáng chất lượng. Bên cạnh đó là tấm kính dẫn sáng có khả năng khuếch tán tốt giúp ánh sáng được phân bố đều và không gây chói mắt.
Đèn led panel là gì?
Đèn led panel là gì?
 • Có thể nói đèn led panel là thiết bị chiếu sáng đặc trưng cho những không gian rộng. Bên cạnh đó là những khu vực có yêu cầu chất lượng ánh sáng cao.

1.2 Phân loại đèn led panel

Để phân loại đèn led panel chúng ta có hai cách phân loại gồm phân loại theo kích thước và phân loại theo công suất.

 • Phân loại theo kích thước là cách phân loại thông dụng nhất. Mọi người chọn đèn led panel để lắp đặt đều dựa theo kích thước để lắp đặt.
 • Kích thước đèn led panel có hai loại kích thước là hình vuông và hình chữ nhật.
 • Hình vuông gồm các kích thước 300x300mm, 600x600mm.
 • Hình chữ nhật gồm các kích thước 300x600mm, 300x1200mm, 600x1200mm.
 • Ngoài cách phân loại dựa theo kích thước thì mọi người cũng thường phân loại theo công suất tương đương với kích thước đèn. Đèn led panel có 10 dòng công suất từ 12w đến 72w tương đương với các kích thước trên. Cụ thể:
 • Công suất 12w, 16w, 18w tương đương với kích thước 300x300mm
 • Công suất 20w, 24w tương đương với kích thước 300x600mm
 • Công suất 36w,40w, 48w tương đương với kích thước 600x600mm; 300x1200mm
 • Công suất 60w, 72w tương đương với kích thước 600x1200mm

2. Cấu tạo đèn led panel

Đèn led panel có cấu tạo gồm 3 phần chính. Cụ thể gồm chíp led, nguồn led và thân đèn.

2.1 Chíp led của đèn led panel

 • Chíp led là bộ phận quan trọng nhất của đèn, đây chính là bộ phận giúp đèn có phát ra ánh sáng. Chíp led được thiết kế chạy xung quanh đèn có hiệu suất chiếu sáng cao và tỏa nhiệt lượng rất thấp giúp đèn có chất lượng ánh sáng cao và tuổi thọ lâu dài.
Đèn led panel là gì 5
Chíp đèn led panel
 • Đèn led panel được sử dung chíp SMD được nhập khẩu chính hãng Nichia – Nhật Bản, một trong những hãng chíp nổi tiếng thế giới với chất lượng cao, uy tín lớn.

2.2 Nguồn led của đèn led panel

 • Đèn led panel có bộ nguồn tách rời dễ tháo, dễ lắp và dễ thay thế. Nguồn led chất lượng giúp ổn định điện áp, dải điện áp của nguồn rộng từ 85V – 265V.
Đèn led panel là gì -1
Nguồn đèn led panel
 • Hệ số công suất của nguồn led cực cao, lên tới 0.95. Giúp cung cấp nguồn cho đèn hoạt động liên tục trong thời gian dài.

2.3 Thân đèn của đèn led panel

Thân đèn led được cấu tạo 4 thành phần khác nhau. Bốn thành phần này gồm khung nhôm, tấm tán quang, tấm dẫn sáng và tấm chắn.

 • Khung nhôm là phần khung bao quanh viền ngoài của đèn được làm từ vật liệu hợp kim nhôm cao cấp. Bên ngoài khung nhôm được sơn một lớp sơn tĩnh điện giúp cách điện tuyệt đối đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho đèn led panel.
Đèn led panel là gì?
Thân đèn led panel
 • Tấm tán quang là thành phần giúp khuếch tán tối đa ánh sáng của đèn. Tấm tán quang được làm từ công nghệ tán quang hiện đại nhất giúp khả năng tán quang tốt và đồng đều. Nhờ đó mà ánh sáng sẽ được phân bố đều tới khắp các không gian.
 • Tấm dẫn sáng và tấm chắn có chức năng chính để bảo vệ chíp led cũng như đảm bảo bụi bẩn sẽ không xâm nhập vào bên trong đèn.

3. Ứng dụng của đèn led panel là gì?

Đèn led panel là sản phẩm được thiết kế ưu việt, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt. Bên cạnh đó là kiểu dáng sang trọng tinh tế, đa dạng kích thước và công suất nên phù hợp lắp đặt ở nhiều nơi. Điển hình là lắp đặt tại các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, siêu thị… Ngoài ra cũng có thể lắp đặt đèn led panel tại một vài không gian trong gia đình.

3.1 Đèn led panel cho văn phòng

 • Có thể nói đây là ứng dụng chính của đèn led panel. Số lượng đèn led panel được lắp tại các tòa nhà văn phòng lên tới 60%. Với khả năng chiếu sáng rộng, chất lượng ánh sáng tốt. Đèn thường được lắp cho văn phòng làm việc, phòng họp, phòng hội nghị…
 • Các văn phòng làm việc thường sử dụng đèn led panel có công suất 12w đến 18w. Hoặc kích thước 300x300mm, 300×600 với khoảng cách lắp đặt từ 1.5m đến 1.8m. Hiện tại Haledco có đèn panel 12w, 16w, 20w, 24w phù hợp cho những không gian này.
Ứng dụng của đèn led Panel là gì? Đèn dùng để chiếu sáng văn phòng
Ứng dụng của đèn led Panel là gì? Đèn dùng để chiếu sáng văn phòng
 • Các không gian lớn như phòng họp, phòng hội nghị thường sử dụng đèn có công suất lớn hơn, kích thước khoảng 600×600, 600x1200mm với khoảng cách lắp đặt từ 1.2m đến 1.8m để đạt được hiệu quả chiếu sáng tốt nhất. Mọi người có thể lựa chọn sản phẩm đèn led panel 40w, 48w, 60w hoặc 72w của Haledco để chiếu sáng cho những không gian lớn này.

3.2 Đèn led panel cho trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện

 • Những khu vực làm việc liên quan đến dịch vụ như trung tâm thương mại, siêu thị, trường học, bệnh viện… cũng đều sử dụng đèn led panel chiếu sáng. Kích thước đèn phù hợp để lắp đặt cho các khu vực này là 600x600mm, 300x1200mm và 600x1200mm. Khoảng cách để lắp đèn tốt nhất là từ 1.2m – 1.8m.
 • Đối với những khu vực có độ cao lớn như trung tâm thương mại, siêu thị cần lượng ánh sáng lớn chỉ nên sử dụng các đèn led panel công suất 600x600mm và 600x1200mm.
Đèn led panel là gì 3
Đèn led panel tại bệnh viện
 • Nếu như mọi người thấy khó khăn trong việc lựa chọn đèn led panel cho nhưng không gian này, hãy ghé Haledco tại đây nhân viên bán hàng sẽ tư vấn đầy đủ giúp bạn chọn lựa phù hợp nhất. Những mẫu đèn phù hợp nhất gồm có đèn led panel 40w, 48w, 60w hoặc 72w.

3.3 Đèn led panel lắp trong nhà

 • Đèn led panel được sử dụng lắp đặt trong gia đình chiếm số lượng khá ít. Những không gian như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn có thể sử dụng đèn led panel với công suất nhỏ và vừa từ 18w đến 24w với kích thước 300x300m hoặc 300×600.
 • Đèn led panel là dòng đèn lắp trong phòng nên không dùng để lắp đặt có hành lang hay phòng tắm trong nhà bởi như vậy sẽ dễ gặp nước và gây hỏng đèn. Lắp đặt đèn led panel tại gia đình là một phương pháp tốt để tiết kiệm điện năng cũng tiết kiệm chi phí. Lựa chọn sản phẩm đèn led panel 12w, 16w, 20w, 24w tại Haledco để đảm bảo về chất lượng cũng như hài hòa về ánh sáng.

Qua những thông tin trên hy vọng mọi đã có một cái nhìn rõ nét nhất về đèn led panel là gì? và có sự lựa chọn đèn led phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Đèn led panel là gì?
5 (100%) 8 votes

Bình luận