Đèn led tín hiệu chiếu sáng tín hiệu trên mặt đường

Lượt xem: 1144

Mới đây, tại Anh quốc, người ta vừa giới thiệu một công nghệ mới. Công nghệ này có khả năng giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông về ban đêm. Các tín hiệu trên mặt đường sẽ được chiếu sáng bằng đèn led tín hiệu. Và nhờ đó tầm nhìn của người lái tăng lên đáng kể.

1. Sự ra đời của sản phẩm SolarLite – đèn led tín hiệu an toàn giao thông

Astucia là một công ty chuyên nghiên cứu về các phương tiện hỗ trợ an toàn giao thông của Anh. Gần đây, họ vừa công bố một nghiên cứu mới.

  • Nghiên cứu này có khả năng tạo ra những thay đổi tích cực chưa từng thấy trong giao thông về ban đêm. Đó chính là sản phẩm SolarLite.
Đèn led tín hiệu giao thông ở Anh
Đèn led tín hiệu giao thông ở Anh
  • Sản phẩm SolarLite này là một thiết bị cực nhỏ. Bên trong bao gồm những chiếc đèn led hay gọi là đi-ốt phát sáng và những tấm pin mặt trời nhỏ.
  • Thiết bị này được gắn lên trên các tín hiệu trên mặt đường và trở thành một dạng đèn led tín hiệu cho người tham gia giao thông..
  • Ban ngày, SolarLite tích điện từ năng lượng của ánh nắng mặt trời và ban đêm. Những chiếc đèn LED sẽ sử dụng năng lượng đó để chiếu sáng. Nhờ vậy, các tín hiệu giao thông được lắp đặt trên mặt đường sẽ phát sáng mạnh về đêm.

2. Cuộc thử nghiệm và đưa vào hoạt động đèn led tín hiệu SolarLite

Cuộc thử nghiệm loại thiết bị mới SolarLite được tiến hành trên 120 đoạn đường của Anh quốc. Và kết quả vượt qua cả kì vọng khi tất cả đều đem lại kết quả mỹ mãn.

  • Nhiều khu vực, nhờ SolarLite, số vụ tai nạn giao thông đã giảm tới 70%. Tất cả là do ánh sáng của dãy đèn led khiến cho tài xế có thể nhìn về phía trước được 900m ngay trong điều kiện trời tối. Bởi vậy, họ biết rất rõ đoạn đường sẽ cua theo hướng nào hoặc rộng hẹp ra sao.
Đèn led tín hiệu an toàn
Đèn led tín hiệu an toàn
  • So với tầm chiếu sáng của loại đèn pha thông thường được gắn trên xe hơi ngày nay. Khoảng cách này lớn gần gấp 10 lần. Chính vì vậy ở tốc độ bình thường, khoảng thời gian để phản xạ, đối phó với tình huống của tài xế tăng từ 3,2 giây lên thành 30 giây. Từ đó tài xế luôn có thừa thời gian để xử lý tình huống.
  • Tuổi thọ của SolarLite là 8-10 năm khoảng thời gian này đúng bằng giá trị tiền sơn tín hiệu chỉ dẫn xuống mặt đường. Theo thống kê của ủy ban an toàn giao thông nước Anh. Trung bình mỗi ngày có tới 8 người Anh thiệt mạnh vì tai nạn giao thông. Trong đó một nửa là về đêm cho dù ban đêm lượng xe cộ đi lại trên đường chỉ bằng chưa tới 1/3 so với ban ngày.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho mọi người về thông tin thú vị của đèn led tín hiệu SolarLite. Hãy luôn theo dõi chúng tôi để có nhiều tin mới nhất!

5/5 - (5 bình chọn)

Bình luận