Hệ thống chiếu sáng nghệ thuật bằng đèn led tại cầu Nhật Tân

Lượt xem: 1063

Đèn led được ứng dụng rất đa dạng từ chiếu sáng đến trang trí. Và gần đây hệ thống chiếu sáng nghệ thuật bằng đèn led tại cầu Nhật gây xôn xao dư luận.

1. Đôi nét về cầu Nhật Tân và hệ thống chiếu sáng nghệ thuật bằng đèn led

1.1 Đôi nét về cầu Nhật Tân

 • Cầu Nhật Tân được biết đến là cây cầu dây văng lớn nhất Việt Nam. Là một trong số rất ít cầu dây văng liên tục, nhiều nhịp. Trên thế giới áp dụng công nghệ hộp neo bằng thép trên trụ tháp.
Hệ thống chiếu sáng nghệ thuật tại cầu Nhật Tân
Hệ thống chiếu sáng nghệ thuật tại cầu Nhật Tân
 • Hệ thống quan đo lực căng cáp văng, đo ứng suất cốt thép, dầm thép… được sử dụng lần đầu tiên tại Việt Nam.
 • Cầu không chỉ phục vụ các phương tiện giao thông mà còn trở thành điểm nhấn về kiến trúc. Cảnh quan khu vực cửa ngõ phía bắc thủ đô Hà Nội.
 • Sau hai tháng triển khai thi công lắp đặt từ 27.2 đến 28.4. Hệ thống chiếu sáng nghệ thuật cầu Nhật Tân bằng đèn led đã chính thức được khánh thành. Đồng thời kịp thời chào mừng 42 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

1.2 Hệ thống đèn led nghệ thuật bằng đèn led

Với tổng chiều dài 3.755m hệ thống chiếu sáng gồm:

 • Hệ thống chiếu sáng nghệ thuật trang trí 5 trụ tháp cầu. Hạng mục chiếu sáng mỹ thuật dây văng và hệ thống chiếu sáng mỹ thuật 2 bên thành cầu.
 • Chiếu sáng tháp trụ cầu (5 trụ) bằng đèn pha led đổi màu bóng 270w được lắp gá trên sàn thao tác bao quanh trụ tháp.
Hệ thống chiếu sáng nghệ thuật
Hệ thống chiếu sáng nghệ thuật
 • Đèn đặt trên sàn thao tác và chiếu sáng dọc trụ tháp. Sàn công tắc được cố định qua các tay chống và được cố định vào chân tháp bằng nít nở sắt M16.
 • Về chiếu sáng dầm cầu, sử dụng phương án chiếu sáng trực tiếp bằng đèn LED có công suất 25W. Bố trí dọc theo hai bên thành cầu với khoảng cách trung bình là 12m/đèn với chiều dài khoảng 3.755 mét.

2. Điểm nhấn của hệ thông chiếu sáng nghệ thuật bằng đèn led

 • Hệ thống chiếu sáng mới ứng dụng công nghệ chiếu sáng hiện đại nhất hiện nay. Bao gồm 16 triệu gam màu, được thiết kế với các hiệu ứng đổi màu linh hoạt theo các ngày hoặc cảm ứng theo mùa.
 • Nhờ đó giúp thể hiện vẻ đẹp hiện đại, tráng kệ, lung kinh huyền ảo của cây cầu dưới các sắc thái khác nhau. Đây hứa hẹn sẽ trở thanh điểm nhấn độc đáo về kiến trúc hiện đại. Bên cạnh đó là điểm nhấn về văn hóa nghệ thuật cho thành phố Hà Nội.
Hệ thống chiếu sáng nghệ thuật bằng đèn led độc đáo
Hệ thống chiếu sáng nghệ thuật bằng đèn led độc đáo
 • Cầu Nhật Tân sẽ được chiếu sáng mỹ thuật vào mỗi dịp cuối tuần, lễ Tết để phục vụ người dân và du khách. Chương trình chiếu sáng theo chủ để cũng được thiết kế và lập trình sẵn.
 • Sau đó trình chiếu vào những dịp đặc biệt trong năm. Nhờ hệ thống mang đến cho người dân thủ đô cũng như du khách trong và ngoài nước. Một bữa tiệc ánh sáng lung linh giữa đêm Hà Nội.

Trên đây là một vài thông tin về chiếc cầu nghệ thuật Nhật Tân và hệ thống chiếu sáng nghệ thuật bằng đèn led. Hãy luôn theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

5/5 - (5 bình chọn)

Bình luận