Quang thông đèn cao áp 250w khoảng bao nhiêu?

Lượt xem: 1970

Quang thông đèn cao áp 250w được biết đến khá nhiều trong cuộc sống hiện nay. Đây là một đại lượng thể hiện cho độ sáng đèn. Nói cách khác thì quang thông là đại lượng dùng để đo cường độ chiếu sáng trên một đơn vị diện tích. Đơn vị đo của quang thông là lumen.Với đèn cao áp 250w thì quang thông bao nhiêu là đủ? Bạn có thể tìm hiểu cặn kẽ thông tin trong bài viết sau:

1. Quang thông là gì? Quang thông đèn cao áp 250w trung bình là bao nhiêu?

1.1 Quang thông là gì?

 • Quang thông là là cường độ chiếu sáng trong một đơn vị diện tích nhất định; hay lượng ánh sáng phát ra từ một nguồn sáng trong một giây theo nhiều hướng khác nhau. 
 • Hiểu theo một cách khác thì quang thông là đại lượng dùng để thể hiện được công suất bức xạ của một chùm ánh sáng được phát ra từ một nguồn sáng nhất định. Đây là một chỉ số của bóng đèn được công bố ngay khi sản xuất nên người dùng có thể dễ dàng thấy được.
 • Quang thông là một chỉ số quan trọng của bóng đèn. Đồng thời có liên quan trực tiếp đến độ rọi; chỉ số hoàn màu; số lượng bóng đèn cần lắp đặt và khả năng chiếu sáng của một bóng đèn. Điều này cho phép người dùng có được định hướng rõ ràng mỗi khi lựa chọn các loại đèn cao áp 250w dùng trong các điều kiện chiếu sáng khác nhau.

1.2 Quang thông đèn cao áp 250w trung bình

 • Quang thông đèn cao áp 250w là một đại lượng riêng chỉ những bóng đèn có công suất 250w. Mỗi một loại đèn khác nhau thì quang thông cũng có sự thay đổi khác biệt. Tuy nhiên quang thông đèn cao áp 250w thường có giá trị trung bình là 27000lm.
 • Những bóng đèn cao áp 250w được sử dụng trong các khu vực có ánh sáng mạnh; cần đảm bảo được quang thông tiêu chuẩn để không ảnh hưởng đến quá trình chiếu sáng.
 • Các giá trị này còn cho phép tính toán độ rọi chiếu sáng và số lượng bóng đèn cần sử dụng trên một khu vực diện tích. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được chi phí cho việc xây lắp và chi phí cho việc sử dụng điện chiếu sáng mỗi ngày.

2. Quang thông đèn cao áp 250w cho từng dòng đèn

Như đã giới thiệu thì mỗi loại đèn khác nhau với công suất 250w sẽ có giá trị quang thông khác nhau. Sau đây là một vài giá trị quang thông của những bóng đèn cao áp 250w tiêu biểu:

2.1 Quang thông đèn metal halide 250w

 • Bóng đèn metal halide 250w là loại bóng đèn cao áp được ứng dụng rất nhiều trong chiếu sáng xưởng sản xuất và các khu công nghiệp. Nhờ có công suất cao cho nên bóng đèn metal halide có khả năng chiếu sáng liên tục vào ban đêm để không làm ảnh hưởng và gián đoạn công việc sản xuất.
Bóng đèn cao áp metal halide được sử dụng phổ biến trong chiếu sáng
Bóng đèn cao áp metal halide được sử dụng phổ biến trong chiếu sáng
 • Bóng đèn metal halide 250w có công nghệ 3 dải sống từ hỗn hợp muối Natri – Thalium – Indium; cho nên có chỉ số hoàn màu cao, quang thông lớn. Giá trị quang thông đo được trên loại bóng đèn này là 20000lm; và được duy trì liên tục trong cả vòng đời của bóng đèn, tương đương 28000 giờ chiếu sáng.
 • Ngoài ra ưu điểm của loại bóng đèn này là chống rung sốc nhiệt và có thể hoạt động tốt ngay cả trong điều kiện điện áp không đủ.

>>Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm 1 trong những mẫu đèn đang được chiết khấu cao và bán chạy nhất năm 2022 như:

2.2 Quang thông bộ đèn đường sodium 250w

 • Bộ đèn đường cao áp sodium 250w là một sản phẩm tối ưu được kết hợp đồng bộ sản phẩm ruột đèn SON-T 250w cho nên đảm bảo độ bền cao và tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.
Bộ đèn sodium 250w cao cấp và an toàn trong chiếu sáng đường phố
Bộ đèn sodium 250w cao cấp và an toàn trong chiếu sáng đường phố
 • Bộ đèn sodium bao gồm chóa đèn, bóng đèn, chấn lưu, kích và tụ tạo nên một bộ đèn hoàn chỉnh, công nghệ cao với khả năng chống rung sốc an toàn, ít gây hỏng bóng. Nhờ cấu trúc tối ưu nên quang thông của đèn ổn định và đạt giá trị 17500lm; tương đương hiệu suất quang thông từ 70-80 lm/w; đảm bảo khả năng chiếu sáng đèn đường mà vẫn tiết kiệm điện tối ưu.

2.3 Quang thông của bóng đèn cao áp 250w Osram

 • Bóng đèn cao áp Osram 250w thường được sử dụng trong chiếu sáng ngoài trời; các loại cột đèn cao áp khác nhau nhưng khả năng kết hợp của bóng đèn này khá tốt. Vì thế rất tiện lợi và an toàn khi sử dụng chiếu sáng ngay cả khi điều kiện ngoài trời khắc nghiệt.
Bóng đèn cao áp 250w Osram cao cấp và được lựa chọn rất nhiều
Bóng đèn cao áp 250w Osram cao cấp và được lựa chọn rất nhiều
 • Với bóng đèn cao áp 250w Osram thì chỉ số quang thông đạt giá trị 20000lm; tương đương với hiệu suất quang thông là 80lm/w trong suốt 24000 giờ chiếu sáng. Điều này cho phép người sử dụng có thể tính toán lượng bóng đèn phù hợp để dễ dàng giải quyết được bài toán kinh tế.

2.4 Quang thông đèn led cao áp 250w 

 • Đèn led cao áp 250w là một sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong chiếu sáng hiện nay bởi khả năng chiếu sáng tốt. Hơn nữa đèn đường led không chỉ an toàn cho người tham gia giao thông mà còn giúp tiết kiệm điện năng đáng kể.
 • Đèn đường led 250w có hiệu suất phát quang rất lớn, khoảng 130lm/w. Quang thông của đèn cũng đạt mức 32000lm.  Đây là con số cao nhất trong ngành công nghiệp chiếu sáng hiện nay. Chính điều này đã lý giải được tại sao bóng đèn led cao áp 250w lại được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Sản phẩm giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên đến 75%.

Trên đây là những thông tin cần thiết xoay quanh quang thông đèn cao áp 250w. Những thông tin này cho phép người dùng dễ dàng lựa chọn được loại đèn phù hợp nhất cho cuộc sống cũng như sinh hoạt và làm việc hiện nay.

5/5 - (7 bình chọn)

Bình luận

Bài viết liên quan