5 điều nên biết khi sử dụng tụ kích đèn cao áp 400w

Lượt xem: 2673

Đèn cao áp 400w là sản phẩm có chất lượng cao; được cấu tạo và được sử dụng những linh kiện, thiết bị cao cấp. Và một trong các linh kiện đó, bộ phận tụ kích đèn cao áp 400w đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhưng không phải ai cũng có hiểu biết về bộ phận này; chính vì vậy, sau đây Haledco sẽ cung cấp các thông tin mà chúng ta nên biết về bộ phận tụ kích đèn cao áp.

1. Tụ kích đèn cao áp 400w là gì?

Dưới đây là khái niệm, các thông tin của bộ phận tụ kích đèn 400w mà chúng ta cần phải biết.

1.1 Kích đèn cao áp là gì?

 • Kích đèn cao áp là bộ phận không thể thiếu đối với bộ đèn cao áp; nó là phụ kiện quan trọng giúp đèn khởi động được trong thời gian ngắn. Tuy chỉ là một linh kiện nhỏ được sử dụng trong bộ đèn cao áp; nhưng lại là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình hoạt động của đèn.

       

Kích đèn cao áp 400w
Kích đèn cao áp 400w
 • Tụ kích đèn giúp cho bóng đèn trong quá trình sử dụng; có thể tiết kiệm điện năng tối ưu nhất và giảm thiểu các chi phí điện khác.

1.2 Tụ kích đèn cao áp 400w là gì?

Để có thể hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu về các thông số kỹ thuật cơ bản của bộ phận này.

Bảng thông số kỹ thuật cần quan tâm

Điện áp đầu vào 220 – 240V
Tần số dòng điện 50 – 60Hz
Công suất sử dụng 70w – 400w
Cường độ dòng điện 5A
Điện áp kích 4.0 – 5.0 kVp
Chất liệu thân vỏ Nhựa chịu nhiệt cao cấp
Chứng nhận tiêu chuẩn ISO, RoHs, CE

Đặc điểm cấu tạo đặc trưng tụ điện 400w đèn cao cáp

 • Sản phẩm là bộ phận được sử dụng lắp đặt đối bóng đèn cao áp 400w. Bộ phận này có nhiệm vụ khởi động bộ đèn cao áp; sau khi đèn sáng, bộ phận kích điện sẽ trở về trạng thái tĩnh không còn hoạt động.
 • Tụ kích đèn cao áp có vai trò mồi và nâng cao hệ số công suất của bộ đèn; giúp đèn phát sáng một cách nhanh nhất. Đóng vai trò quan trọng giúp bộ đèn có thể hoạt động trong nhiều không gian chiếu sáng khác nhau.
Tụ kích đèn 400w được lắp đặt trong bộ đèn cao áp Metal
Tụ kích đèn 400w được lắp đặt trong bộ đèn cao áp Metal
 • Bộ phận tụ kích điện cao áp 400w được lắp đặt trong các bộ đèn cao áp; đảm bảo cho đèn cao áp được sử dụng với nhiều mục đích chiếu sáng khác nhau như: chiếu sáng đường phố, chiếu sáng công viên, khu vực sân thể thao, chiếu sáng sân vườn,…

>> Xem thêm: Tụ kích đèn cao áp 250w

2. Cấu tạo của tụ kích đèn cao áp 400w

Cấu tạo của tụ đèn cao áp 400w
Cấu tạo của tụ đèn cao áp 400w
 • Tụ kích 400w đèn cao áp được cấu tạo với lớp vỏ bọc bằng nhựa chất lượng cao. Có khả năng chịu nhiệt tốt, đảm bảo khả năng hoạt động trong các môi trường khắc nghiệt nhất.
 • Được thiết kế tinh tế, nhỏ nhắn, gọn nhẹ và các đầu nối được tích hợp dạng siết ốc hoặc dạng lẫy. Đảm bảo cho quá trình lắp đặt đơn giản và dễ dàng.
 • Bộ tụ kích của đèn được tích hợp dây nối nguồn dạng dây cắm với kích thước thông dụng (đường kính 0,5 – 1mm, chiều dài 6 – 7 mm). Vì vậy, rất thuận tiện trong quá trình lắp đặt nhanh chóng và an toàn.

3. Nguyên lý hoạt động của tụ kích đèn cao áp 400w

 • Được thiết kế tối ưu nhằm đảm bảo khả năng hoạt động và khởi động của đèn. Còn được tích hợp các tính năng điều khiển thời gian tự động ngắt kích. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bộ đèn trong quá trình hoạt động gặp phải các sự cố.
Nguyên lý hoạt động của bộ phận tụ kích 400w của đèn cao áp
Nguyên lý hoạt động của bộ phận tụ kích 400w của đèn cao áp
 • Khi nguồn điện một chiều DC 220V đi qua kích, các transistor công suất và biến áp từ ở tần số 50Hz; hoạt động sau đó biến đổi dòng điện một chiều sang dòng điện xoay chiều AC 220V. Dòng điện này tác động đến chấn lưu và tụ điện làm cho đèn phát sáng.
 • Tụ kích đèn cao áp 400w hoạt động dựa trên mạch điện song song và bán song song giúp cải thiện hệ số công suất của toàn hệ thống. Do đó, tụ kích đèn giúp cho đèn nâng cao hiệu quả chiếu sáng và khả năng phát sáng nhanh hơn.

>> Xem thêm: Cấu tạo | Nguyên lý | cách lắp đèn ống huỳnh quang

4. Giá bán sản phẩm

 • Giá thành của tụ kích 400w trên thị trường, mà các đơn vị cung cấp sẽ khác nhau. Do nhiều yếu tố khác nhau về chất lượng, các chính sách mà giá thành của các đơn vị đương nhiên sẽ có sự khác biệt. Nhưng nhìn chung giá thành của sản phẩm trên thị trường giao động từ 60.000 – 376.000 đồng.
 • Công ty Haledco tự hào là một trong các đơn vị sản xuất cung cấp các các sản phẩm đèn cao cấp; cũng như các trang thiết bị, các linh kiện cao cấp của các bộ đèn. Trong đó có cả tụ kích đèn cao áp 400w; ngoài ra còn nhiều loại tụ kích với các công suất khác. Đảm bảo cung cấp cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao và giá thành hợp lý.

>> Xem thêm: 99+đèn đường sodium 250w giá rẻ

5. Địa chỉ mua tụ kích đèn cao áp 400w uy tín

 • Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp và sản xuất tụ kích 400w; và các linh kiện, thiết bị khác. Vì vậy, để chọn ra được những nơi cung cấp các thiết bị, linh kiện chính hãng và chất lượng; các khách hàng phải tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ càng. 
 • Nếu như các bạn vẫn còn chưa tìm được các địa chỉ tin cậy để mua các linh kiện này; khách hàng có thể tham khảo đến công ty Haledco. Chúng tôi đảm bảo cung cấp cho khách hàng các sản phẩm đèn; các trang thiết bị, linh kiện chính hãng và cao cấp. 
Haledco tự hào là một trong các đơn vị sản xuất và cung cấp sản phẩm, các linh kiện, thiết bị chất lượng cao cho khách hàng
Haledco tự hào là một trong các đơn vị sản xuất và cung cấp sản phẩm, các linh kiện, thiết bị chất lượng cao cho khách hàng
 • Công ty Haledco luôn luôn cập nhật các sản phẩm, linh kiện mới nhất và hiện đại nhất. Để cải tiến chất lượng chiếu sáng cho các thiết bị đèn. Đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng ánh sáng của khách hàng trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những thông tin cần thiết để các bạn có thể hiểu được về bộ phận tụ kích đèn cao áp 400w; mà tất cả chúng ta cần phải biết. Mong rằng những thông tin bổ ích này; sẽ giúp các khách hàng chọn lựa cho mình những thiết bị và linh kiện tốt nhất cho bộ đèn của mình.

5/5 - (7 bình chọn)

Bình luận

Bài viết liên quan