Công dụng bộ nguồn 12v 24v dùng cho đèn dưới nước

Lượt xem: 3045

Đèn led dưới nước là dòng đèn led chịu nước có điện áp sử dụng nguồn 12V – 24V. Với điện áp này giúp đảm bảo sự an toàn trong quá trình lắp đặt kỹ thuật và sử dụng trong môi trường nước. Bộ đổi nguồn 12V – 24V một chiều hoặc xoay chiều là phụ kiện đi kèm theo đèn. Có tác dụng chuyển dòng điện lưới 220V xoay chiều thành dòng điện 12V, 24V một chiều hoặc xoay chiều để cung cấp nguồn sáng cho bộ đèn led âm nước.

1. Bộ đổi nguồn 12V – 24V xoay chiều

  • Định nghĩa: AC viết tắt của Alternating Current là dòng điện có chiều và giá trị biến đổi theo thời gian. Những biến đổi này thường có chu kỳ nhất định.
Nguồn 12V - 24V sử dụng dưới nước
Nguồn 12V – 24V sử dụng dưới nước
  • Trên thị trường hiện tại thông dụng nhất là bộ đổi nguồn 24 VAC. Giá thành trung bình, phù hợp với hầu hết các dòng âm nước. Bộ đổi nguồn 12 VAC ít phổ biến hơn, giá thành tương đương. Tuy nhiên tìm bộ đổi nguồn thay thế lại khó hơn.

Tham khảo thêm:

2. Bộ đổi nguồn 12V – 24V một chiều

  • Định nghĩa: DC viết tắt của Direct Current là dòng điện chảy theo một hướng cố định, không hề thay đổi. Cường độ có thể tăng hoặc giảm nhưng không hề thay đổi chiều.
  • Bộ đổi nguồn 12 VDC chuyên dùng cho đèn led dây dưới nước. Công suất từ 5A đến 30A – lắp cho từ 1 đến 6 cuộn led dây dưới nước. Bộ đổi nguồn 24 VAC ít sử dụng hơn, rất khó gặp trên thị trường.
Nguồn 12V -24v cho đèn led dây dưới nước
Nguồn 12V -24v cho đèn led dây dưới nước

Tham khảo thêm: Ứng dụng đèn led âm nước resort trong trang trí resort, khu nghỉ dưỡng

3. Lưu ý lựa chọn nguồn 12V – 24V

  • Để sử dụng ngoài trời hoặc tránh sự cố rò rỉ điện trong quá trình sử dụng. Bộ đổi nguồn sử dụng cho dòng đèn led âm nước thường có cấu tạo đạt tiêu chuẩn IP68, chống nước xâm nhập.
  • Nếu muốn sử dụng bộ đổi nguồn trong nhà IP40, để giảm chi phí, bạn cần lắp đặt bộ đổi nguồn bên trong hộp kín hoặc trong nhà không dính nước.
  • Liên hệ với HALEDCO để được tư vấn chi tiết nhất, đồng thời nhận báo giá chính xác nhất.

Tham khảo thêm: 5 nơi bán đèn led âm nước có chính sách bán hàng hấp dẫn nhất 2020

Trên đây là một vài thông tin về nguồn 12V – 24V cũng như cách lựa chọn nguồn led. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi sẽ sẵn sàng lắng nghe ý kiến của bạn.

Nguồn đèn LED 12V thiết kế dải điện áp rộng phù hợp nhu cầu sử dụng trong hệ thống chiếu sáng đèn LED hiện nay. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thông tin từng model nguồn LED 12V và bảng giá bán có thể tham khảo tại bài viết: Giá nguồn đèn led 12v 40A, 5A, ngoài trời.Rẻ nhất 2021

5/5 - (5 bình chọn)

Bình luận

Bài viết liên quan