Hướng dẫn 6 cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời hiệu quả nhất!

Lượt xem: 8486

Nắm được cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời solar light sẽ giúp bạn phát huy được tối đa hiệu quả chiếu sáng của đèn. Trong bài viết này Haledco sẽ hướng dẫn sử dụng đèn năng lượng mặt trời và lưu ý khi sử dụng một số dòng đèn năng lượng mặt trời phổ biến nhất hiện nay cho bạn. 

Lưu ý: Hướng dẫn sử dụng đèn led năng lượng mặt trời dưới đây được áp dụng cho hầu hết các loại đèn năng lượng mặt trời có mặt trên thị trường, điển hình như các mẫu đèn năng lượng mặt trời 100w,150w,200w, 300w, 500w,..Hay đèn nháy, đèn pha, đèn sân vườn,…

Nội dung chính

1. Cách sử dụng đèn cao áp năng lượng mặt trời chiếu sáng đường phố

Khi công nghệ ngày càng phát triển; nguồn nguyên liệu hóa thạch dần cạn kiệt thì nguồn năng lượng vô tận từ mặt trời đang được tận dụng ngày một nhiều. Đặc biệt là trong các sản phẩm chiếu sáng.

Tuy ngày càng phổ biến nhưng việc lắp đặt và sử dụng đèn vẫn cần được chú trọng tìm hiểu. Bởi các loại đèn này chỉ hoạt động hết công suất và phát huy hết hiệu quả của nó khi được lắp đặt đúng cách, đúng quy trình.

Đèn cao áp năng lượng mặt trời chiếu sáng đường phố
Đèn cao áp năng lượng mặt trời chiếu sáng đường phố

Hướng dẫn sử dụng đèn năng lượng mặt trời solar light

 • Việc đấu nối loại đèn này đơn giản hơn rất nhiều so với đèn cao áp thông thường; bởi đã loại bỏ những dây dẫn phức tạp.
 • Đèn cao áp năng lượng mặt trời là đèn cao áp được tích hợp thêm tấm pin năng lượng mặt trời; để hấp thu và tích trữ năng lượng mặt trời giúp đèn chiếu sáng.
 • Điều cần quan tâm khi lắp đặt đèn cao áp năng lượng mặt trời chính là vị trí đặt, hướng đặt tấm pin hấp thụ năng lượng sao cho nhận được nhiều ánh nắng mặt trời nhất.

Lưu ý khi sử dụng đèn cao áp năng lượng mặt trời

 • Để cảm biến của đèn được hoạt động tốt, không nên để đèn gần nguồn sáng khác vào ban đêm. Bởi như vậy cảm quang của đèn sẽ phản ứng đồng thời với cả thiết bị xung quanh.
 • Cần vệ sinh thường xuyên tấm pin năng lượng mặt trời để không ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin lẫn cả bộ đèn.

2. Cách sử dụng đèn pha năng lượng mặt trời

Đèn pha led năng lượng mặt trời gồm rất nhiều loại với mục đích sử dụng khác nhau như: đèn pha an ninh, đèn pha cảnh quan, đèn pha có cảm biến chuyển động, đèn pha có tấm pin tách biệt, đèn pha tích hợp đầy đủ tính năng, đèn pha năng lượng mặt trời hỗn hợp. Dù là loại đèn nào thì cách lắp đặt và cách sử dụng đèn pha năng lượng mặt trời cũng khá giống nhau.

Hướng dẫn cách sử dụng đèn pha năng lượng mặt trời
Hướng dẫn cách sử dụng đèn pha năng lượng mặt trời

Cách lắp đặt đèn pha led năng lượng mặt trời

 • Đèn pha led năng lượng mặt trời không sử dụng bảng điện, dây dẫn hay bất cứ một thiết bị điện nào khác; nên việc lắp đặt cũng đơn giản hơn rất nhiều. 
 • Khi lắp đặt đèn pha led năng lượng mặt trời cần chọn điểm lắp đặt thích hợp, gắn đèn vào trụ đèn hay ốp vào tường (tùy theo thiết kế của đèn). 
 • Khi lắp đặt cần đảm bảo tấm pin năng lượng có thể đón nắng mặt trời là đã hoàn thành xong việc lắp đặt.

Lưu ý về cách sử dụng đèn pha năng lượng mặt trời

Để sử dụng đèn pha năng lượng mặt trời hiệu quả, cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không lắp gần các nguồn sáng khác để tránh cảm quang của đèn bị nhiễu bởi nhiều ánh sáng.
 • Thường xuyên vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời để đảm bảo tấm pin hấp thụ tốt nhất năng lượng. Tránh để bụi bẩn ảnh hưởng đến tuổi thọ của cả bộ đèn.

3. Cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời sân vườn

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời là một trong số những loại đèn năng lượng mặt trời được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Để đảm bảo đèn hoạt động với hiệu suất tốt nhất, bạn nên nắm được cách lắp đặt và sử dụng đèn năng lượng mặt trời sân vườn này.

Hướng dẫn sử dụng đèn năng lượng mặt trời sân vườn
Hướng dẫn sử dụng đèn năng lượng mặt trời sân vườn

Lắp đặt đèn sân vườn năng lượng mặt trời hợp lý

 • Lựa chọn khu vực lắp đặt: Khu vực lắp đặt cần đảm bảo 2 yếu tố đó là thỏa mãn nhu cầu trang trí, chiếu sáng và đảm bảo đèn có thể hấp thu tối đa ánh nắng mặt trời. Cần cắt tỉa cây và bãi cỏ hoặc lối đi được cắt tỉa cẩn thận trước khi lắp đặt.
 • Lắp đặt đèn với khoảng cách hợp lý sao cho cảm quang đèn không bị ảnh hưởng lẫn nhau mà vẫn thỏa mãn bố cục trang trí của đèn.
 • Khi lắp đặt đèn cần gỡ bỏ những dán nhãn ra khỏi pin mặt trời vì những dán nhãn bóng kính này ngăn pin mặt trời sạc. Sau đó đấu nối đèn với nguồn cấp điện từ pin đèn sẽ hoạt động bình thường.

Lưu ý cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời sân vườn: 

 • Đèn hoạt động nhờ năng lượng tấm pin mặt trời. Vì vậy bạn cần đảm bảo những tấm pin được sạc ít nhất 4-6 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày.
 • Lắp đặt đúng vị trí sao cho các tấm pin mặt trời có thể chụp được ánh sáng mặt trời tối đa.

4. Cách sử dụng đèn led âm sàn năng lượng mặt trời

Cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời solar light - Đèn led âm sàn
Cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời solar light – Đèn led âm sàn

Cách lắp đặt đèn led âm sàn năng lượng mặt trời

 • Lắp đặt đèn âm sàn năng lượng mặt trời có khác một chút so với các loại đèn chiếu sáng khác.
 • Bạn lắp đèn âm sàn như bình thường, riêng đầu nối điện sẽ nối với tấm pin năng lượng mặt trời ở trên mặt đất chứ không phải nguồn điện.
 • Bạn có thể lắp đặt mỗi đèn với một tấm pin hoặc nhiều đèn chung một tấm pin năng lượng mặt trời lớn. Điều này phụ thuộc vào thiết kế của đèn.

Lưu ý sử dụng

 • Lắp đặt những tấm pin đúng hướng sao cho hấp thụ tối đa năng lượng mặt trời.
 • Bố trí khoảng cách đèn phù hợp sao cho cảm quang của các tấm pin không bị ảnh hưởng lẫn nhau.
 • Thường xuyên vệ sinh mặt tấm pin năng lượng; để tránh bụi bẩn ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ ánh sáng mặt trời.

5. Cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời 3 trong 1

Cách lắp đặt đèn năng lượng mặt trời 3 trong 1

 • Đèn năng lượng mặt trời 3 trong 1 là một vật dụng có chức năng vừa là đèn pin, vừa dùng làm nguồn sáng vừa có tính năng pin sạc dự phòng (sạc cho điện thoại, máy tính bảng…). Vì vậy khi lắp đặt bạn chỉ cần đặt đúng vị trí chiếu sáng mong muốn, không cần tốn quá nhiều thời gian.
Cách sử dụng đèn led năng lượng mặt trời 3 trong 1
Cách sử dụng đèn led năng lượng mặt trời 3 trong 1

Đèn năng lượng mặt trời 3 trong 1

 • Sản phẩm tích hợp chế độ sạc pin bằng năng lượng mặt trời, chế độ sử dụng bằng 3 viên pin AAA giúp bạn linh hoạt thay đổi để thuận tiện sử dụng. Đèn sử dụng bóng đèn LED cho ánh sáng màu chân thực, có độ bền cao, khả năng chiếu sáng liên tục 4 – 6 giờ đồng hồ

Lưu ý sử dụng đèn năng lượng mặt trời 3 trong 1

 • Để đảm bảo đèn có thể chiếu sáng và thực hiện đầy đủ chức năng; hãy đảm bảo rằng bạn sạc đầy pin vào ban ngày. Thông thường thời gian sạc là 4-6 tiếng.

>> Ngoài ra bạn có thêm xem thêm những mẫu đèn năng lượng mặt trời không gian khác tại HALEDCO hiện đang được ưu đãi cao lên đến 45% hiện nay như:

6. Cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời cảm biến

6.1. Hướng dẫn cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời cảm biến có điều khiển

 • Ngay nay đa số các loại đèn năng lượng mặt trời đều được thiết kế có điều khiển từ xa tiện lợi giúp người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh, bật tắt theo mong muốn 
Sử dụng điều khiển đèn năng lượng mặt trời đúng cách
Sử dụng điều khiển đèn năng lượng mặt trời đúng cách
 • Nút ON ( bật đèn), nút OFF ( tắt đèn) dựa vào 2 chế độ này người dùng có thể bật tắt đèn khi cần thiết
 • Nút AUTO giúp khởi động chế độ thông minh của đèn bật tắt tự động. Đèn sẽ tự động sáng khi trời tối và tắt khi có ánh sáng.
 • Ngoài ra người sử dụng có thể dế dàng điều chỉnh và hẹn giờ chiếu sáng. Thông thường đa số các loại đèn thường có 3 chế độ hẹn giờ tắt là 3 giờ, 5 giờ, 8 giờ

>> Xem thêm: TOP 4 đèn led âm trần năng lượng mặt trời HOT nhất

6.2. Cách sử dụng đèn cảm biến năng lượng mặt trời không có điều khiển

 • Với công nghệ LED cảm biến hiện đại hầu hết các loại đèn đều tích hợp chế độ thông minh tự đông bật tắt khi ánh sáng thay đổi và có người qua lại.
Cách sử dụng đèn cảm biến năng lượng mặt trời không có điều khiển
Cách sử dụng đèn cảm biến năng lượng mặt trời không có điều khiển
 • Đối với những người không hay sử dụng điều khiển có thể tùy chỉnh cài đặt mạc định chế độ sáng của đèn trực tiếp trên đèn với 4 chế độ Trắng – Trung bình – Yếu – Đỏ.
 • Người dùng dễ dàng có thể điều chỉnh khi có người hay trời tối ánh sáng sẽ mạnh. Khi không có người ánh sáng sẽ trung bình. Từ đó đèn tự động cảm biến hà hoạt động như trong chế độ đã cài đặt ban đầu
 • Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh phạm vi bán kính cảm biến khi khoảng cách từ người đến đèn. 

Cách tắt cảm biến đèn năng lượng mặt trời 

 • Đối với đèn năng lượng mặt trời thường có 2 chế độ cảm biến khác nhau: cảm biến chuyển động và cảm biến hồng ngoại. 
 • Đối với nhiều người sử dụng thường cảm thấy khó chịu về cảm biến này bởi chỉ cần có tiếng động đèn sẽ lập tức sáng. 
 • Đối với trường hợp này bạn có thể che 2 mắt cảm biến này bằng cách dán, che, hàn…

7. Mẹo sử dụng đèn năng lượng mặt trời hiệu quả

Một số mẹo sử dụng đèn năng lượng mặt trời solar light để phát huy tối đa lợi ích, hiệu quả của đèn mà bạn nên tham khảo như:

7.1. Vị trí đặt đèn năng lượng mặt trời

 • Đèn năng lượng mặt trời hoạt động dựa trên ánh sáng mặt trời vì vậy đèn cần được đặt ở vị trí dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp càng lâu càng tốt (hướng về phía nam là tốt nhất).
Mẹo sử dụng đèn năng lượng mặt trời solar light
Mẹo sử dụng đèn năng lượng mặt trời solar light
 • Đèn càng được sạc lâu, điện tích trong pin càng lớn; do đó hiệu suất của ánh sáng càng tốt. Hãy đảm bảo thời gian sạc 8-10 giờ mỗi ngày để đảm bảo đèn hoạt động với hiệu suất tốt nhất.

7.2. Cách duy trì đèn năng lượng mặt trời

 • Theo thời gian, tấm pin và bảng điều khiển có thể có bụi bẩn, cản trở khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời; tác động tiêu cực đến hiệu suất của đèn.
 • Nếu bạn thấy rằng đèn năng mặt trời của bạn không hoạt động như trước đây; thì bạn nên vệ sinh đèn.
 • Nếu vào mùa đông, đèn không sáng quá lâu. Hãy tắt chúng trong vài ngày để cho phép sạc lại pin mà không bị cạn kiệt liên tục. Sau đó bật lại và chúng sẽ kéo dài hơn.

7.3 Cách bố trí đèn năng lượng mặt trời

 • Bố trí năng lượng mặt trời phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Bạn nên xác định mục đích nào lớn hơn trong sử dụng đèn để bố trí cho phù hợp.
 • Nếu mục đích lớn hơn của bạn là an ninh. Thì bạn nên chọn một đèn năng lượng mặt trời với cảm biến chuyển động
 • Nếu bạn có ý định sử dụng trang trí nhiều hơn thì bạn phải xem xét bố trí đèn ở những vị trí tạo điểm nhấn.

7.4. Làm gì nếu đèn năng lượng mặt trời không hoạt động?

 • Kiểm tra lại xem chúng có được bật không
 • Kiểm tra lại tấm pin còn năng lượng không
 • Vệ sinh lại bộ đèn
 • Tắt trong vòng 72 giờ và sau đó sạc và bật lại

Nếu cá dụng cả 4 cách trên mà đèn vẫn không sáng thì bạn cần liên hệ nhà sản xuất để được hỗ trợ.

8. Kinh nghiệm sử dụng đèn năng lượng mặt trời solar light

 • Cần đặt tấm Pin dưới ánh sáng mặt trời trong vòng 8 tiếng để đèn có thể sạc đủ hấp thụ năng lượng ánh sáng trong lần đầu tiên. 
 • Kích hoạt chế độ tự động bật tắt bằng nút on/off 
 • Ưu tiên nơi ánh sáng tốt ban ngày để đèn có thể dễ dàng sạc Pin, tránh đặt ở những nơi có nhiều tán cây, bụi bặm khiến đèn không thể hấp thụ ánh sáng
 • Không nên tự ý tháo gỡ đèn để kiểm tra. Mọi vấn đề về lỗi xin liên hệ với HALEDCO để được tư vấn hỗ trợ bảo hành.

9. Đèn năng lượng mặt trời hãng nào tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng cung cấp các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời. Vì vậy, khi chọn đèn bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:

 • Nhà cung cấp đèn có chất lượng tốt, uy tín, nhiều năm kinh nghiệm
 • Đơn vị cung cấp có nhiều mẫu đèn để lựa chọn
 • Đơn vị cung cấp cho phép test hàng kỹ càng trước khi mua
 • Chế độ bảo hành và thời gian bảo hành hợp lý

Haledco là công ty với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm; đồng thời với các kỹ thuật viên có tay nghề cao, sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO. Chúng tôi cam kết mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng với tính thẩm mỹ và chất lượng cao đảm bảo làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

10. Địa chỉ mua đèn năng lượng mặt trời giá ưu đãi

 • HALEDCO – Địa chỉ bán đèn năng lượng mặt trời Việt Nam sản xuất với Công nghệ hiện đại tiến tiến.
 • Là một trong những Công ty TNHH đèn năng lượng mặt trời hàng đầu Việt Nam. Với những mẫu mã kích thước đầy đủ công suất chiếu sáng  từ 5w đến đèn năng lượng mặt trời 1000w đáp ứng nhu cầu chiếu sáng cho mọi không gian khác nhau.
 • Với những model đèn HALEDCO sử dụng chip LED SMD hoặc chip LED COB của thương hiệu nổi tiếng trên thế giới
 • Từng mẫu đèn của HALEDCO trước khi đưa ra thị trường chiếu sáng đều được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt tại nhà máy. Đảm bảo đèn không bị lỗi khi đến với người sử dụng.

Để được tư vấn và đặt hàng, xin liên hệ theo thông tin:

 • VPGD HN: Số 3D2, KĐT Cầu Diễn, Quận Bắc Từ Liêm
 • Chi Nhánh HCM: Số 546 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Chi Nhánh Đà Nẵng: Số 223, Nguyễn Tri Phương, P. Hòa Thuận Nam, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Hotline: 0332599699

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời hiệu quả cũng như là kinh nghiệm sử dụng đèn năng lượng mặt trời sao cho phù hợp để phát huy tối đa hiệu quả mà đèn mang lại.

Từ khóa có cùng ý định tìm kiếm về cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời: cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời 150w. cách sử dụng đèn nháy năng lượng mặt trời. cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời 500w. hướng dẫn sử dụng bóng đèn năng lượng mặt trời. đèn năng lượng mặt trời cách sử dụng. cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời 200w. hướng dẫn sử dụng đèn năng lượng mặt trời 500w. cách sử dụng đèn pin năng lượng mặt trời. cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời 100w. hướng dẫn sử dụng đèn năng lượng mặt trời 200w.

5/5 - (5 bình chọn)

Lê Văn Quỳnh, chuyên viên tài năng của Haledco, là một chuyên gia có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp ráp và sửa chữa đèn LED.
Chuyên viên Lê Văn Quỳnh không chỉ giỏi trong việc tư vấn về sử dụng, bảo hành và sửa chữa các loại đèn LED bị hỏng, chập cháy mà còn đặc biệt chú trọng đến việc hỗ trợ kỹ thuật, bảo trì hệ thống thiết bị cho các khách hàng và đối tác của công ty.
Ngoài ra, chuyên viên cũng tham gia tích cực vào việc thực hiện các dịch vụ kỹ thuật, cùng với việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm hệ thống thiết bị tiên tiến.
Anh ấy có kỹ năng kiểm tra đèn LED trong quá trình sản xuất và chịu trách nhiệm báo cáo tiến độ công việc với cấp quản lý.

Lê Văn Quỳnh Haledco

Bình luận

nguyen thanh phong
Trả lời
mới mua sử dung không được, bấm nút không sáng
Nguyen van hung
Trả lời
Mới mua sử dụng tốt. Nói chung điều khiển theo ý muốn đạt yêu cầu. Hôm sau, kg điều khiển duoc( đèn đang ở chế độ sángmờ). Đèn báo sạt (mau đỏ)đứng yên kg nháy. Đề nghị được giúp đỡ
đèn sáng được khoảng 1 h là mờ dần ...tắt hẳn sau 2h. Xin hỏi cách khắc phục hay là cho vào sọt rác ?
Bài viết liên quan