LED và những ứng dụng của LED

Lượt xem: 697

Ở nước ta hiện nay bạn có thể bắt gặp đèn led ở các biển quảng cáo, trung tâm thương mại và các khu vui chơi giải trí đèn led trong chiếu sáng công cộng…Với tính năng phát ra ánh sáng nhiều màu ở nước ta hiện nay đèn led được sử dụng nhiều trong trang trí. Vậy trên thế giới những ứng dụng của LED là gì?

1. Ứng dụng của đèn LED trong điều khiển với app IOS

  • Ra mắt trên kho ứng dụng Apple Store từ ngày 30 tháng 10 vừa qua. Gói sản phẩm Hue LED của Philips gồm các bóng Den LED vật lý và ứng dụng Hue LED.
Ứng dụng của đèn LED trên hệ thống điện thoại
Ứng dụng của đèn LED trên hệ thống điện thoại
  • Với gói giá mềm 199US. Bạn có 03 bóng LED tròn có thể xoáy vào đui đèn có sẵn trong nha, và một đầu thu tín hiệu giao tiếp USB. Sau khi cài đặt các thiết bị phần cứng, bạn chỉ cần sử dụng app Hue LED để “nghịch ngợm” với các bóng Den LED thông minh và thậm chí thay đổi màu sắc của chúng theo ý thích.

2. Ứng dụng của đèn LED trong trang trí

Den LED là giải pháp trang trí linh hoạt cho không gian nghe nhìn ở phòng khách.

2.1 Ứng dụng của đèn LED trong bóng nhấp nháy

  • Bóng nhấp nháy là món đồ chơi ngày lễ khá đắt tiền.
Ứng dụng đèn LED trong bóng đèn LED trang trí
Ứng dụng đèn LED trong bóng đèn LED trang trí
  • Tuy nhiên, chỉ cần khoảng 50 chiếc cốc nhựa. Ngoài ra một chiếc khoan mini. Một vài bóng LED và chút khéo tay, bạn hoàn toàn có thể tự chế một chiếc bóng nhấp nháy. Mà không đụng hàng với giá “hạt rẻ”. Trang web Instructables.com có hướng dẫn chi tiết cách làm món đồ chơi này.

2.2 Thư giãn với Đèn LED và…vòi nước

  • Với các gia đình có trẻ em, kết hợp đèn LED với vòi nước trong nhà mang lại những phút thư giãn mới lạ cho lũ trẻ.
  • Sản phẩm đèn LED này tự đổi màu theo nhiệt độ nước. Theo đó đèn sẽ chuyển màu đỏ khi nước nóng và màu xanh khi nước mát. Sản phẩm này dễ dàng lắp đặt với các vòi nước thông dụng và được phân phối với giá 15USD tại trang Newegg.com.

2.3 Đèn LED trang trí dạng dây

  • Đèn trang trí dạng dây rất phổ biến. Tuy nhiên giá thành tương đối cao. Với giá thành ngày càng giảm của đèn LED, bạn có thể tự làm đèn trang trí kiểu này một cách dễ dàng: một vài sợi đèn LED, một túi bóng bàn, một chiếc khoan và một súng bắn keo.
Ứng dụng đèn LED dây
Ứng dụng đèn LED dây
  • Công trình ánh sáng vĩ đại trong hình sẽ là món quà dành cho cây cầu Vịnh San Francisco vào ngày sinh nhật thứ 75 của nó. Với hơn 25.000 bóng đèn LED trắng tiết kiệm năng lượng, công trình này có tổng chiều dài gần 3km và trên 150m. Một nghệ sĩ trong dự án này cho biết, các tiết mục ánh sáng trên cầu sẽ dựa trên tình hình thời tiết, nước ở vịnh và tình trạng giao thông. Dự kiến công trình sẽ khánh thành vào tháng Ba năm tới.
    Với những ưu điểm vượt trội của đèn led so với các sản phẩm truyền thống.Trong tương lai các sản phẩm chiếu sáng sẽ gắn liền với công nghệ led và chúng ta hãy cùng chờ đợi những ứng dụng khác đèn led sẽ được khám phá..

Công nghệ LED đang ngày càng phát triển không ngừng. Thời gian tương lai những ứng dụng của đèn LED sẽ ngày càng được mở rộng hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Công việc là niềm vui mỗi ngày.!

Yến Phạm

Bình luận