Đèn downlight là gì?

Lượt xem: 125

Trong lĩnh vực chiếu sáng hàng ngày mọi người thường nghe đến thuật ngữ đèn downlight. Vậy đèn downlight là dòng đèn như thế nào? Có đặc điểm gì? Ứng dụng ra sao? Để có câu trả lời hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết : “Đèn downlight là gì?” ngày hôm nay.

1. Đèn downlight là gì?

1.1 Khái niệm đèn led downlight

 • Đèn downlight là dòng đèn âm trần được gắn trực tiếp trên trần nhà với hướng chiếu sáng từ trên xuống.
Đèn led downlight
Đèn led downlight
 • Hiện tại có rất nhiều dòng đèn downlight khác nhau. Tuy nhiên từ khi công nghệ led ra đời giúp tiết kiệm điện và mang lại nhiều lợi ích hơn. Vì vậy, hầu hết mọi người đều sử dụng đèn led downlight thay cho đèn downlight truyền thống. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích chủ yếu về đèn led downlight.

1.2 Đặc điểm của đèn led downlight

Đèn led downlight là dòng đèn thông dụng. Bên cạnh đó đèn có rất nhiều những đặc điểm nổi bật thu hút người sử dụng. Cụ thể những những đặc điểm đó gồm:

1.2.1 Đèn led downlight là sản phẩm tiết kiệm điện năng

 • Khi sử dụng đèn led downlight giúp cho người sử dụng tiết kiệm tới 60% điện năng so với việc sử dụng những dòng đèn truyền thống. Nguyên nhân là bởi đèn có chíp led cao cấp với hiệu suất hoạt động cao lên tới 95% giúp lượng ánh sáng phát ra nhiều gấp 2 đến 3 lần so với đèn cũ cùng công suất.

1.2.2 Đèn led downlight có tuổi thọ cao

 • Đèn led downlight được sản xuất với công nghệ led cao cấp cùng với bộ tản nhiệt hoạt động hiệu quả, nguồn led uy tín… tất cả các yếu tố này đã giúp cho đèn có tuổi thọ cao gấp 5 lần so với đèn âm trần thường trước đây. Tuổi thọ của đèn led giao động trong khoảng từ 35.000 giờ đến 50.000 giờ tùy theo môi trường và độ ổn định của dòng điện.

1.2.3 Đèn led downlight có hiệu suất phát sáng cao, hoạt động ổn định

 • Đèn led downlight có ánh sáng phát ra liên tục, đồng đều với hiệu suất phát quang lên tới 130lumen/watt. Bật công tắc đèn sẽ sáng ngay không nhấp nháy, chiếu sáng liên tục, ổn định giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái, không gây hại cho mắt.

1.2.4 Đèn led downlight dễ dàng lắp đặt và dễ thay thế

Đèn led downlight thiết kế nhỏ gọn
Đèn led downlight thiết kế nhỏ gọn

Với cấu trúc nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nên đèn rất dễ dàng để lắp đặt hoặc thay thế ngay cả người không biết nhiều về kỹ thuật điện cũng có thể làm được.

Ngoài ra đèn còn một số đặc điểm như đèn phát nhiệt rất thấp, thân thiện với môi trường.

2. Phân loại đèn led downlight

Thông thường chúng ta sẽ phân loại đèn led downlight theo cách lắp đặt với hai loại. Đó là đèn gắn nồi và đèn gắn lõm.

2.1 Đèn led downlight gắn nổi

 • Đèn led downlight gắn nổi là dòng đèn được cố định trên trần nhà bằng vít thường được gọi là đèn led ốp trần. Dòng đèn này thường có thiết kế từ đơn giản đến sang trọng và tinh tế. Đèn led downlight gắn nổi thường được lắp tại nhiều không gian khác nhau như phòng khách, phòng tắm, bếp, phòng họp…
Đèn led downlight gắn nổi
Đèn led downlight gắn nổi
 • Một số dòng đèn downlight gắn nổi có 2 kiểu cơ bản là đèn led ốp trần tròn, đèn ốp trần vuông… Ngoài ra còn có các loại thiết kế đặc biệt như đèn âm trần cao cấp, đèn âm trần rọi tranh… Tại công ty Haledco hiện nay cung cấp đầy đủ các dòng đèn downlight gắn nổi với đa dạng cộng suất cho người dùng dễ dàng chọn lựa.

2.2 Đèn led downlight âm trần

 • Đèn led downlight âm trần là sản phẩm đèn được gắn lõm vào trần nhà, trần thạch cao, trần xốp hay trần gỗ… Đèn led âm trần có thiết kế gọn nhẹ rất dễ lắp đặt. Một số dòng đèn downlight âm trần mà chúng ta thường hay sử dụng gồm có đèn âm trần kính mờ, kính trong, mắt trâu và đèn âm trần cao cấp…
 • Sản phẩm đèn led này thường được sử dụng chíp led tốt mang đến ánh sáng chất lượng cao. Hiện nay tại Haledco có đầy đủ các dòng đèn âm trần kính mờ, kính trong hay mắt trâu… giúp khách hàng thoải mái lựa chọn.

3. Ứng dụng của đèn led downlight

Đèn led downlight là dòng đèn được dùng rất phổ biến với nhiều vị trí có thể lắp đặt. Điển hình trong đó là chiếu sáng văn phòng, chiếu sáng căn hộ gia đình, chiếu sáng nhà hàng khách sạn. Bên cạnh đó một vài những không gian khác cũng có thể sử dụng đèn downlight để chiếu sáng.

3.1 Chiếu sáng văn phòng

 • Tại các văn phòng thường sử dụng đèn downlight chủ yếu để chiếu sáng. Trong một số trường hợp đèn downlight vẫn được sử dụng để trang trí. Những dòng đèn thường được dùng trong chiếu sáng văn phòng như các loại đèn âm trần, đèn ốp trần. Tuy nhiên đèn âm trần cao cấp sẽ không phù trong không gian này.
Đèn led downlight chiếu sáng văn phòng
Đèn led downlight chiếu sáng văn phòng
 • Ánh sáng dùng cho không gian này thường không chọn đèn đổi màu vì như vậy
  Đèn led downlight chiếu sáng trung tâm thương mại
  Đèn led downlight chiếu sáng trung tâm thương mại

  rất ảnh hưởng tới hiệu quả công việc và không đảm bảo được ánh sáng đầy đủ. tại các văn phòng nên chọn ánh sáng trắng lạnh hoặc ánh sáng trung tính để đảm bảo nhân viên tập trung làm việc hiệu quả nhất.

3.2 Chiếu sáng hộ gia đình

Đèn downlight được sử dụng trong trang trí các không gian trong gia đình vô cùng phổ biến. Những không gian thường được lắp đèn downlight như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hoặc trang trí hành lang, cầu thang.

Đèn led downlight chiếu sáng phòng ngủ
Đèn led downlight chiếu sáng phòng ngủ

3.2.1 Phòng khách

 • Đây là không gian cần cả khả năng chiếu sáng và khả năng trang trí nên độ thẩm mỹ và chất lượng đều phải đạt tiêu chuẩn. Những dòng đèn như đèn âm trần viền vàng, đèn âm trần cao cấp và đèn ốp trần để tạo được tính thẩm mỹ cao cũng như cung cấp đủ ánh sáng. Nên kết hợp đèn đổi màu với đèn ánh sáng trắng để tạo hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

3.2.2 Phòng ngủ

 • Có thể chọn loại đèn downlight bất kì sao cho phù hợp với sở thích. Bên cạnh đó cần chú ý nên chọn ánh sáng trắng ấm để tốt nhất cho giấc ngủ. Những dòng đèn âm trần, âm trần cao cấp và ốp trần đều phù hợp để lắp đặt trong không gian này.

3.2.3 Phòng bếp

 • Nên chọn đèn màu trắng lạnh để nấu ăn hiệu quả hơn. Nơi đây cũng cần chọn đèn kỹ lưỡng để tạo vẻ đẹp cho phòng ăn giúp mọi người thấy thoải mái khi dùng bữa. Có thể sử dụng những dòng đèn âm trần siêu mỏng, đèn ốp trần để lắp đặt cho khu vực này.

Ngoài ra có thể trang trí ngoài hành lang hoặc cầu thang để có thể đạt hiệu quả chiếu sáng tốt nhất. Với trường hợp lắp đèn ở hành lang. Bạn nên chọn những dòng đèn như đèn ốp trần vuông, đèn ốp trần tròn, đèn âm trần siêu mỏng… Ánh sáng cho những không gian này bạn có thể tùy chọn theo sở thích.

3.3 Chiếu sáng nhà hàng khách sạn

3.3.1 Đèn downlight chiếu sáng cho khách sạn

 • Đây là không gian sử dụng rất nhiều đèn downlight vừa để trang trí đồng thời để chiếu sáng. Tại những khu vực này có thể lựa chọn bất cứ dòng đèn nào tùy theo phong cách bạn muốn tạo cho khách sạn hoặc nhà hàng.
 • Tại khu vực hành lang, sảnh của khách sạn có thể dùng các dòng đèn âm trần, đèn âm trần cao cấp hoặc ốp trần. Trong các phòng của khách sạn nên dùng đèn âm trần là chủ yếu với các dòng kính trong, kính mờ và đèn cao cấp. Bên cạnh đó những khu vực như phòng lễ tân, nhà vệ sinh.. có thể sử dụng đèn ốp trần. Đèn ốp trần sẽ giúp chiếu sáng đồng thời giúp trang trí không gian đẹp hơn.

3.3.2 Đèn downlight của Haledco chiếu sáng cho khách sạn

 • Hiện nay tại công ty Haledco có rất nhiều dòng đèn downlight với các loại ánh sáng, công suất để lựa chọn cho những khu vực này. Khách hàng có thể lựa chọn thoải mái sao cho chọn được sản phẩm phù hợp.
 • Một số dòng đèn thông dụng ở Haledco để chiếu sáng cho khách sạn đang rất được yêu thích. Đó là có đèn âm trần siêu mỏng, đèn âm trần kính trong, đèn âm trần viền vàng, đèn âm trần kính mờ, đèn ốp trần vuông, đèn ốp trần tròn… Nhiều khách hàng còn đặt đèn với số lượng lớn để lắp đặt cho các dự án cũng như nhà ở của mình.

3.4 Chiếu sáng một số không gian khác

 • Một số không gian khác rộng lớn hơn như trung tâm thương mại, phòng trưng bày,.. cũng có thể sử dụng dòng đèn này. Mục đích để trang trí giúp không gian đẹp hơn. Bên cạnh đó đèn cũng hỗ trợ cho không gian trở nên mềm mại hơn.
Đèn led downlight chiếu sáng trung tâm thương mại
Đèn led downlight chiếu sáng trung tâm thương mại
 • Một số khu vực như trường học, siêu thị cũng có thể sử dụng dòng đèn này. Tuy nhiên chỉ dùng để điểm chung với những đèn khác để chiếu sáng hoặc giúp trang trí cho không gian đẹp hơn.

Trên đây là một vài thông về đèn downlight do chúng tôi chia sẻ. Nếu còn thắc mắc đèn led downlight là gì? Hãy gọi ngay hotline để được trao đổi thông tin rõ ràng nhất.

Đèn downlight là gì?
Đánh giá bài viết

Bình luận