Đèn led siêu sáng tiết kiệm ra mắt ở Mỹ gây hot thị trường

Lượt xem: 12

Mới đây, hãng bóng đèn Philips nổi tiếng của Hà Lan vừa cho ra đời sản phẩm bóng đèn LED siêu sáng, siêu bền và siêu tiết kiệm điện năng mà lại rất thân thiện với môi trường.

Sản phẩm bóng đèn LED do hãng điện tử Philips của Hà Lan sản xuất với tuổi thọ có thể lên tới 20 năm dự kiến sẽ được bán tại thị trường Mỹ trong Ngày trái đất diễn ra vào chủ nhật tới.

Bòng đèn led siêu sáng hiện đại
Bòng đèn led siêu sáng hiện đại

Các sản phẩm bóng đèn này được thiết kế vật liệu điôt phát ra ánh sáng thay vì sử dụng dây tóc như các bóng đèn truyền thống nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho người dùng. Thiết bị đèn LED dùng để chiếu sáng được đánh giá là có thể sử dụng lâu bền nhưng chi phí khá cao. Phiên bản đầu tiên được bán ra thị trường với giá khoảng 60USD. Tuy nhiên, hãng Philips đã có một chiến dịch giảm giá sản phẩm này cho các cửa hàng để thúc đẩy số lượng sản phẩm tiêu thụ với mức giá ưu đãi chỉ với 20 USD.

Bòng đèn led siêu sáng tiết kiệm
Bòng đèn led siêu sáng tiết kiệm

Bóng đèn LED đã giành ưu thế trong cuộc thi mang tên Bright Tomorrow do Bộ năng lượng Hoa Kỳ phát động nhằm mục đích tìm ra một giải pháp hữu hiệu tạo ra một sản phẩm mới có khả năng thay thế bóng đèn sợi đốt 60 watt.

DoE đã khuyến khích các nhà sản xuất sáng tạo ra một sản phẩm bóng đèn cung cấp nguồn sáng tương tự đèn sợi đốt nhưng mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm năng lượng hơn. Philips là nhà sản xuất duy nhất đăng ký tham gia cuộc phát động và sản phẩm do hãng thiết kế phải trải qua 18 tháng thử nghiệm trước khi được công nhận đáp ứng đủ các tiêu chuẩn đặt ra.

Bòng đèn led siêu sáng
Bòng đèn led siêu sáng

Doanh thu của các sản phẩm bóng đèn tiết kiệm năng lượng đang nhận được sự hỗ trợ từ việc cắt giảm hoạt động sản xuất bóng đèn sợi đốt công suất cao. Đây chính là một động thái tích cực thúc đẩy doanh thu của các sản phẩm bóng đèn tiết kiệm năng lượng như sản phẩm hãng Philips vừa công bố. Song với mức giá còn khá cao, bóng đèn LED hiện đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các đèn compact huỳnh quang với tính năng tiết kiệm điện và giá thành mềm hơn.

Các sản phẩm bóng đèn 100 watt hiện đã bị ngừng sản xuất ở Mỹ và Châu Âu. Bên cạnh đó, công nghệ sản xuất bóng đèn 60 watt cũng đang dần bị cắt giảm ở các khu vực này. Kể từ năm 2014, các thiết bị bóng đèn sợi đốt 40 watt sẽ chính thức bị cấm tiêu thụ ở thị trường Mỹ.

Đèn led siêu sáng tiết kiệm ra mắt ở Mỹ gây hot thị trường
Đánh giá bài viết

Bình luận