Tiêu chuẩn ip57: 5 thông tin nhất định phải biết

Lượt xem: 2369

Tiêu chuẩn IP57 là tiêu chuẩn cho thấy thiết bị có khả năng Chống bụi bẩn hoàn toàn (Bụi bẩn cỡ lớn hơn 1mm không thể xâm nhập) và khả năng Chịu nước phun mạnh (Thiết bị có thể chịu nước phun từ mọi hướng với áp suất thấp). Hãy Xem kỹ hơn tại các phần bên dưới.

1. Tiêu chuẩn chống nước IP57 là gì?

1.1 Tiêu chuẩn IP

IP là viết tắt của Ingress Protection, là hệ thống phân loại quốc tế được sử dụng để đánh giá mức độ bảo vệ thiết bị điện tử khỏi sự xâm nhập của bụi bẩn và nước. Tiêu chuẩn IP được ban hành bởi Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC) và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Hệ thống phân loại IP gồm hai chữ số:

 • Chữ số đầu tiên (ký hiệu từ 0 đến 6) cho biết mức độ bảo vệ chống bụi bẩn.
 • Chữ số thứ hai (ký hiệu từ 0 đến 8) cho biết mức độ bảo vệ chống nước.

Càng có nhiều số thì mức độ bảo vệ càng cao. Ví dụ: IP68 là mức độ bảo vệ cao nhất, nghĩa là thiết bị có thể chịu được bụi bẩn hoàn toàn và ngâm trong nước ở độ sâu 1,5 mét trong 30 phút.

Bảng các cấp bảo vệ trong mã IP
Bảng các cấp bảo vệ trong mã IP

1.2 Tiêu chuẩn IP57 là gì?

Thiết bị có tiêu chuẩn IP57 có khả năng:

 • Chống bụi bẩn hoàn toàn: Bụi bẩn có kích thước lớn hơn 1mm không thể xâm nhập vào thiết bị.
 • Chịu được nước phun mạnh: Thiết bị có thể chịu được nước phun mạnh từ mọi hướng với áp suất thấp.

Tuy nhiên, thiết bị IP57 không được bảo vệ khi ngâm trong nước: Nước có thể xâm nhập vào thiết bị nếu nó bị ngâm hoặc chìm trong nước.

2. Tiêu chuẩn chống nước IP57 của đèn led

2.1 Ý nghĩa IP57 chống nước đối với đèn led

Đèn led có tiêu chuẩn chống nước IP57 có thể được sử dụng ở những nơi có môi trường ẩm ướt hoặc nhiều bụi bẩn, ví dụ như:

 • Phòng tắm
 • Bếp
 • Ngoài trời
 • Khu công nghiệp

Loại đèn này có khả năng chống lại sự ăn mòn do hóa chất và nước, giúp kéo dài tuổi thọ của đèn.

2.2 Một số dòng đèn có tiêu chuẩn IP57

 • Đèn led âm trần
 • Đèn led rọi
 • Đèn led thanh
 • Đèn led dây
 • Đèn tường
Đèn vách tường led ngoài trời
Đèn vách tường led ngoài trời

>> Đọc thêm: đèn pha led ip66

3. Tiêu chuẩn chống nước IP57 của một số thiết bị khác

3.1 Tiêu chuẩn chống nước đồng hồ IP57

Đồng hồ có tiêu chuẩn chống nước IP57 có thể chịu được nước mưa, mồ hôi và nước văng nhẹ. Tuy nhiên, không nên đeo đồng hồ khi bơi lội hoặc tắm.

3.2 Tiêu chuẩn IP57 của điện thoại

Điện thoại có tiêu chuẩn chống nước IP57 có thể chịu được nước mưa, mồ hôi và nước văng nhẹ. Một số điện thoại IP57 cũng có thể chịu được việc ngâm trong nước ở độ sâu 1 mét trong 30 phút. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khả năng chống nước của điện thoại có thể giảm theo thời gian.

Đồng hồ đạt tiêu chuẩn chống nước IP57
Đồng hồ đạt tiêu chuẩn chống nước IP57

4. Một số thuật ngữ liên quan

4.1 Tiêu chuẩn chống nước ATM – Chỉ số chống nước ATM

Tiêu chuẩn chống nước ATM là một hệ thống phân loại riêng biệt được sử dụng để đánh giá mức độ bảo vệ máy ATM khỏi sự xâm nhập của bụi bẩn và nước. Hệ thống này sử dụng các ký hiệu từ IP00 đến IP65, trong đó IP65 là mức độ bảo vệ cao nhất.

4.2 Tiêu chuẩn kháng nước và chống nước IP21

Tiêu chuẩn kháng nước và chống nước IP21 là mức độ bảo vệ thấp nhất trong hệ thống phân loại IP. Thiết bị có tiêu chuẩn IP21 chỉ được bảo vệ khỏi bụi bẩn có kích thước lớn hơn 12,5mm và không được bảo vệ khỏi nước.

Pin Lithium Soltaro đạt tiêu chuẩn chống nước IP21
Pin Lithium Soltaro đạt tiêu chuẩn chống nước IP21

4.3 Thuật ngữ khác

 • Chống thấm nước: Khả năng ngăn chặn nước xâm nhập vào thiết bị.
 • Kháng nước: Khả năng chịu được nước ở một mức độ nhất định.
 • Chịu nước: Khả năng chịu được nước ở một mức độ cao

Lưu ý

 • Mức độ bảo vệ của thiết bị điện tử được đánh giá dựa trên tiêu chuẩn IP, tuy nhiên khả năng chống nước của thiết bị có thể giảm theo thời gian do hao mòn

Trên đây là các thông tin cơ bản nhất về tiêu chuẩn ip57 mà HALEDCO cung cấp cho bạn. Nếu như còn bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline: 0332 599 699 để nhận được những tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Vui lòng đánh giá bài viết

Lê Văn Quỳnh, chuyên viên tài năng của Haledco, là một chuyên gia có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp ráp và sửa chữa đèn LED.
Chuyên viên Lê Văn Quỳnh không chỉ giỏi trong việc tư vấn về sử dụng, bảo hành và sửa chữa các loại đèn LED bị hỏng, chập cháy mà còn đặc biệt chú trọng đến việc hỗ trợ kỹ thuật, bảo trì hệ thống thiết bị cho các khách hàng và đối tác của công ty.
Ngoài ra, chuyên viên cũng tham gia tích cực vào việc thực hiện các dịch vụ kỹ thuật, cùng với việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm hệ thống thiết bị tiên tiến.
Anh ấy có kỹ năng kiểm tra đèn LED trong quá trình sản xuất và chịu trách nhiệm báo cáo tiến độ công việc với cấp quản lý.

Lê Văn Quỳnh Haledco

Bình luận

Bài viết liên quan