Sự thật đèn led ảnh hưởng đến sức khỏe của con người đúng hay sai?

Lượt xem: 49

Nhiều người có quan niệm rằng đèn led sẽ gây ảnh hưởng, nguy hại đến con người. Nhưng đèn led ảnh hưởng đến sức khỏe của con người là đúng hay sai? Bài viết dưới đây chúng tôi hy vọng sẽ giúp khách hàng trả lời được câu hỏi đó

1. Những quan niệm sai lầm về đèn led 

  • Sự thật thì những ánh sáng có bước sóng ngắn như ánh mặt trời, tia UV tia cực tím ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Những tia sáng này có thể gây ung thư, gây biến đổi quá trình phát triển sinh lý của cơ thể của cả con người và động vật.
Sự thật đèn led gây hại sức khỏe đúng không?
Ánh sáng đèn led gây hại sức khỏe có đúng không?
  • Ánh sáng của đèn led cũng là  bước sóng ngắn. Tuy nhiên trong bước sóng của đèn led lại không hề chứa tia cực tím, UV nên hoàn toàn an toàn đối với người sử dụng. Trái ngược lại hoàn toàn, tia bước sóng ngắn của đèn led lại có tác dụng trị liệu rất tốt. 
  • Bước sóng của led sẽ phát ra khác nhau tùy thuộc vào mức độ giải phóng năng lượng của nguyên tử bán dẫn cấu tạo nên LED. Bên cạnh đó, đèn led có khả năng kiểm soát được lượng ánh sáng phát ra. Do vậy mà ánh sáng của đèn led rất tốt với mọi môi trường.

2. Ứng dụng ánh đèn led trong đời sống

Tác dụng của đèn led trong cuộc sống rất đa dang, trên nhiều lĩnh vực khác nhau.  

2.1 Trong y học

  • Đèn led thường áp dụng trong công nghệ chăm sóc da, thường được làm tốt, khỏe lại những làn da bị hư hỏng do nám hay lỗ chân lông to.
Ánh sáng đèn led áp dụng trong y học
Ánh sáng đèn led an toàn với người sử dụng
  • Trong trị liệu xương khớp, giúp các khớp xương giãn ra và cử động dễ dàng hơn.

2.2 Trong chiếu sáng

Sử dụng đèn led cho chiếu sáng
Ánh sáng đèn led dùng để chiếu sáng
  • Hệ thống chiếu sáng đèn truyền thống có nhiều nhược điểm: tuổi thọ thấp, hiệu suất chiếu sáng thấp, ánh sáng không an toàn chứa tia cực tím, UV…
  • Hệ thống chiếu sáng đèn led có nhiều ưu điểm vượt trội. Chứng nhận tiêu chuẩn RoHs hoàn toàn an toàn đối với thị lực. Áp dụng chiếu sáng nhiều cung đường khác nhau, đảm bảo ánh sáng trong đời sống sinh hoạt.

2.3 Trang trí

  • Đèn led thường dùng để trang trí nội thất, trang trí các cửa hàng quần áo, quán cafe… Dùng đèn led để trang trí vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian cần chiếu sáng.
Đèn led gây hại cho sức khỏe đó là suy nghĩ sai lầm
Đèn led không gây hại cho sức khỏe, đèn led còn dùng để trang trí nội thất
  • Dải nhiệt độ màu của đèn led rộng. Tạo ra những màu sắc ánh sáng khác nhau, khách hàng có thể tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng. Điểm nhấn là những công trình nghệ thuật sử dụng chế độ đổi màu ánh sáng như đài phun nước, hay những công trình nghệ thuật nhạc nước, dùng đèn led âm nước.

Như vậy suy nghĩ về đèn led ảnh hưởng đến sức khỏe là hoàn toàn sai lầm. Đèn led xứng là sự lựa chọn hoàn hảo của người tiêu dùng.

Sự thật đèn led ảnh hưởng đến sức khỏe của con người đúng hay sai?
5 (100%) 2 votes

Bình luận