Bảng giá xây dựng nhà xưởng lắp ghép 2024

Lượt xem: 2362

Giải pháp nhà xưởng lắp ghép giúp chủ đầu tư công trình tiết kiệm tốt đa chi phí và thời gian xây dựng. Bài viết dưới đây Haledco sẽ cung cấp đầy đủ chi tiết gửi đến quý khách thông tin từ A-Z về nhà xưởng lắp ghép kèm bảng giá xây dựng mới nhất 2023.

1. Nhà xưởng lắp ghép là gì? 

1.1 Khái niệm nhà xưởng lắp ghép

 • Nhà xưởng lắp ghép hay còn gọi là nhà lắp ráp. Là dạng nhà được sản xuất trước và thi công lắp ghép toàn bộ tại công trường. Tất cả linh kiện của ngôi nhà lắp ghép như cột, sàn, tường, mái cửa sổ, cửa chính,… . Đều được tính toán và sản xuất chi tiết đảm bảo chính xác đến từng milimet. Sau khi kết cấu hoàn thiện, các cấu kiện được vận chuyển ra công trường lắp ghép dễ dàng với vít và bu lông.
 • Những căn nhà lắp ráp thường được sản xuất với mục đích tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ và an toàn cho người sử dụng.
Hình ảnh nhà xưởng lắp ghép hoàn thiện
Hình ảnh nhà xưởng lắp ghép hoàn thiện

Tham khảo thêm: Nhà xưởng âm trần

1.2 Cấu tạo nhà xưởng lắp ghép

Hệ thống khung thép nhà xưởng

Thông thường người ta sẽ sử dụng vật liệu CT3 sắt thép để xây dựng và vật liệu U hộp mạ kẽm.

Hình ảnh hệ thống khung thép nhà xưởng
Hình ảnh hệ thống khung thép nhà xưởng

Hệ thống mái 

 • Hệ thống tôn lợp mái được làm từ vật liệu tôn sơn chống sấm sét. Có độ dày nằm trong khoảng dao động từ 50mm – 100mm.

Hệ thống tường bao/vách ngăn

 • Xung quanh hệ thống tường bao, vách ngăn được cấu tạo bằng loại tôn chất lượng cao. Ở phần giữa vách ngăn và tấm che thiết kế lớp xốp hoặc lớp nhựa PU. Tấm nhựa có khả năng cách nhiệt, tản nhiệt tốt. Phần cách âm sử dụng vật liệu có độ dày tiêu chuẩn 50mm – 100mm.

Hệ thống nền nhà

 • Phần nền nhà xưởng xây dựng theo tiêu chuẩn D, có độ dày 0,40m không có lớp phủ bề mặt bao gồm 4 lớp nền.

Hệ thống cửa

 • Hệ thống cửa đi và cửa sổ được làm từ vật liệu nhôm kính hoặc vật liệu thép. Tuy nhiên, đôi khi được thay thế bằng cửa Panel tùy theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Tham khảo thêm: Cách treo đèn nhà xưởng chiếu sáng cho nhà xưởng lắp ghép

2. Ưu điểm nhà xưởng lắp ghép

2.1 Tiết kiệm thời gian xây dựng

 • Việc lắp nhà xưởng lắp ghép thường khá đơn giả. Ít thao tác phức tạp nên thời gian dành cho việc lắp ráp khá nhanh. Do được thiết kế và sản xuất sẵn nên chỉ cần vận chuyển và lắp dựng tại khu vực công trường.

2.2 Chống nóng tốt

 • Các vật liệu dùng làm nhà xưởng lắp ghép thường làm bằng các vật liệu nhẹ, công nghệ mới có khả năng cách nhiệt tốt, giúp giảm chi phí làm mát vào mùa hè, và tiết kiệm năng lượng điện làm mát.

2.3 Hiệu quả thẩm mỹ cao

 • Bạn có thể thiết kế mái nhà xưởng với màu sắc đỏ gạch giống với mái ngói. Hoặc có thể chọn nhiều kiểu dáng đa dạng khác nhau. Ngoài ra màu sắc kiểu dáng phong phú, các vật liệu nhẹ mang đến tính nghệ thuật cao.

2.4 Dễ dàng sửa chữa

 • Với những công trình như nhà xưởng, nhà kho,… thì việc sửa chữa, mở rộng nếu doanh nghiệp phát triển hơn là điều không tránh khỏi. Và lúc này, bạn sẽ thấy quyết định xây dựng nhà xưởng lắp ghép là hoàn toàn đúng đắn.

2.5 Dễ dàng mở rộng

 • Đây là loại nhà xưởng có cấu kiện bằng thép nên có thể dễ dàng tháo rời và thuận tiện tái sử dụng trong cấu trúc khác.

2.6 Giá thành rẻ

 • Các cấu kiện nhà xưởng lắp ghép được tính toán tối ưu. Sử dụng vật liệu nhẹ, thân thiện với môi trường không độc hại giúp chi phí xây dựng nhà xưởng rẻ hơn.

Xem thêm bài viết:  Xây dựng nhà xưởng 500m2 với 800 triệu đồng

3. 5 lưu ý trong quá trình xây dựng nhà xưởng lắp ghép công nghiệp

3.1 Yêu cầu chất lượng nhân công

 • Tay nghề thi công của đội thợ cơ khí lắp dựng khung nhà xưởng và đội thợ hồ thi công phần nền, móng, vách nhà xưởng phải cao. 
 • Đảm bảo lái cẩu luôn giữ trạng thái tỉnh táo và tập trung khi làm việc. Bởi vì chỉ cần một sai sót nho nhỏ của lái cẩu cũng có thể ảnh hưởng đến gây tai nạn.

3.2 Tuân thủ an toàn lao động

Với những vị trí thi công trên cao, công nhân cần được trang bị dây đai an toàn, có dây cứu sinh.

3.3 Giám sát quá trình thi công

Thi công nhà xưởng lắp ghép, kiểm tra các công trình thường xuyên
Thi công nhà xưởng lắp ghép, kiểm tra các công trình thường xuyên

Để thi công an toàn thì bước đầu cần lắp dựng khoang giằng cứng ở đầu hồi. Phải lắp đủ cột, kèo, xà gồ, giằng mái, giằng tường, tay chống xà gồ. Căng một số giằng cáp tạm treo từ kèo xuống các cọc neo dưới đất. 

3.4 Xử lý nhanh gọn các vấn đề phát sinh

Tạm dừng thi công khi thời tiết có gió bão to và các vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng khác.

3.5 Kiểm tra kết quả

 • Sau khi đã lắp xong khoang giằng cứng, cần kiểm tra và căn chỉnh độ chính xác của khung như: cao độ, độ võng, độ lệch cho phép… Từ đó triển khai lắp khung thiếp theo nối tiếng vào khung giằng chính. Nếu có thể lắp đủ số lượng xà gồ là tốt nhất. Nếu không thì lắp ít nhất 50% số lượng xà gồ của từng khoang, dần dần hoàn thiện đến toàn bộ khung.
 • Ngoài 5 yếu tố trên khách hàng cũng nên cân nhắc thiết kế hệ thống ánh sáng trong quá trình thiết kế thi công nhà xưởng. Với mô hình nhà xưởng có diện tích trên 300m2 chúng ta nên sử dụng hệ thống đèn led nhà xưởng 250w hoặc lớn hơn; như vậy mới có thể đảm bảo được độ sáng cho nhà xưởng.

4. Đơn giá xây dựng nhà xưởng lắp ghép 2022 

Hệ thống nhà xưởng lắp ghép được thiết kế từ nhiều bộ phận khác nhau. Chính vì để kê khai bảng giá nhà xưởng  đó là điều hơi khó khăn. Vì thế thay vì báo giá tổng thể chúng ta có thể báo giá từng bộ phận tách biệt của nhà xưởng lắp ghép. Dưới đây, Haledco.com xin gửi đến quý khách bảng báo giá mới nhất 2022.

 • Bảng đơn giá hệ thống khung thép: Đơn giá dự kiến hệ khung thép tiền chế nhà xưởng 15x30m (đã bao gồm vật liệu, chi phí quản lý, nhân công) là 218,720,000 triệu.
 • Bảng đơn giá hệ thống mái: Đơn giá dự kiến hệ tôn mái nhà xưởng 15x30m (đã bao gồm vật liệu, chi phí quản lý, nhân công) là 94,342,569 triệu đồng.
 • Bảng giá hệ thống tường bao: Đơn giá dự kiến hệ thống tường bao 15x30m (đã bao gồm vật liệu, chi phí quản lý, nhân công) Tổng thành tiền dự toán: 44,737,821 đồng.
 • Bảng giá hệ thống cửa : Thành tiền đơn giá dự kiến hệ cửa nhà xưởng 15x30m (đã bao gồm vật liệu, chi phí quản lý, nhân công) là 39,096,000 đồng.
 • Bảng giá hệ thống sàn nhà: Thành tiền đơn giá hệ thống nền nhà 15x30m (đã bao gồm vật liệu, chi phí quản lý, nhân công) là 72,861,489 đồng.

Tham khả thêm: Thiết kế thi công kết cầu nhà xưởng nhỏ

Như vậy, các nhà đầu tư có thể xây dựng nhà xưởng lắp ghép phù hợp tùy theo nhu cầu sử dụng. Đây quả thật là phương án thi công nhanh chóng, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao. Hy vọng những thông tin mà Haledco đã cung cấp sẽ giải quyết được nhiều vấn đề về nơi sản xuất cho các nhà xưởng.

5/5 - (3 bình chọn)

Kỹ sư Trần Quốc Việt là một nhân viên xuất sắc của HALEDCO với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Điện - Điện tử. Anh được biết đến với khả năng tư vấn, sửa chữa, bảo trì và lắp đặt hệ thống chiếu sáng chuyên nghiệp và hiệu quả cho hàng nghìn dự án.

Kỹ sư Trần Quốc Việt

Bình luận

Minh co đat dien tích 10x18 muon lam xuong de cho thue cho minh dt nhu vay thi het khoang bao nhieu tien a xin cam on
LÊ NĂNG THÀNH
Trả lời
BẠN Ở ĐÂU
Mình ở bắc giang có đơn vị nào thi công k nhỉ 90m2. Lh
haledco-admin
Trả lời
Chào anh Mạnh, HALEDCO là đơn vị chuyên cung cấp đèn cho dự án nhà xưởng. Bên em không phải đơn vị thi công nhà xưởng ạ
Bài viết liên quan