Những lưu ý khi lắp đặt đèn led chiếu sáng nội thất

Lượt xem: 1399

Đèn led được sử dụng ngày càng nhiều trong chiếu sáng. Nó giúp không gian nội thất trở nên sang trọng, thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, nếu hệ thống chiếu sáng được thiết kế mất cân xứng, không hợp lý thì nó sẽ phản lại tác dụng. Vì thế bạn cần lưu ý lắp đặt đèn led trong chiếu sáng nội thất. 

1. Lưu ý chọn màu sắc ánh sáng khi lắp đèn led trong chiếu sáng nột thất

  • Ánh sáng có thể làm mất giá trị của đồ nội thất. Vì vậy khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng, bạn nên chọn lựa nguồn sáng, vị trí lắp đặt đèn sao cho hợp lý nhất. Chuyên gia nội thất sẽ giúp bạn thiết kế hệ thống nội thất. Tuy nhiên việc nó có tương xứng với hệ thống chiếu sáng hay không thì bạn cần biết để có thể điều chỉnh cho không gian sống của mình.
  • Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên trong chiếu sáng. Ánh sáng tự nhiên luôn mang lại cảm giác hài hòa, thoái mái hơn trong thiết kế nội thất. Xu hướng thiết kế hài hòa với thiên nhiên đang được rất nhiều người ưa chuộng. Việc tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp không gian sống của bạn gần gũi với thiên nhiên hơn.
  • Đừng nhầm lẫn giữa sáng và chói. Chói không có nghĩa là không gian bạn đã đủ ánh sáng. Hãy phân bố hài hòa hệ thống ánh sáng thay vì để không gian mất cân đối, chỗ thì chói và chỗ thì không đủ ánh sáng nhé.
  • Nên ưu tiên các thiết kế chiếu sáng gián tiếp.Tức là loại chiếu sáng từ trần nhà, vách nhà hơn là chiếu sáng trực tiếp từ sàn nhà.
  • Ưu tiên sử dụng ảnh sáng màu trung tín. Vì đây lại loại ánh sáng gần giống màu với ánh sáng tự nhiên nhất. Lưu ý nên tránh sử dụng ánh sáng trắng xanh. Vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến nhịp sinh học của con người đồng thời làm gia tăng ô nhiễm ánh sáng.

2. Số lượng bóng đèn-công suất đèn chiếu sáng trang trí

  • Không sử dụng quá nhiều bóng đèn để tiết kiệm điện một cách triệt để và giúp không gian thoáng hơn
  • Mỗi không gian nên được thiết kế ánh sáng riêng và hài hòa với không gian tổng thể. Chiếu sáng nội thất cần chia thành nhiều lớp như chiếu sáng không gian phòng khác, phòng ngủ, phòng bếp, phòng làm việc… và tất cả cần hài hoa theo một phong cách chung.
  • Hãy sử dụng nhiều đèn công suất nhỏ thay vì sử dụng ít đèn công suất lớn. Điều này sẽ mang lại hiệu quả chiếu sáng hơn.
  • Cần sử dụng song song cả đèn led trang trí treo tường lần đèn led âm trần. Đèn led âm trần tạo ánh sáng, còn đèn led trang trí tạo yếu tố đẹp trong thẩm mỹ.
  • Nên sử dụng dimmer để tăng hoặc giản độ sáng của đèn để điều chỉnh ánh sáng phù hợp với từng thời điểm trong ngày.
Những lưu ý khi lắp đặt đèn led chiếu sáng nội thất
Lắp đặt đèn led chiếu sáng cần lưu ý đến độ chói, độ chiếu sáng của từng đèn

Hy vọng với một vài lưu ý lắp đặt đèn led trong chiếu sáng nội thất sẽ giúp bạn có thể thiết kế được hệ thống chiếu sáng nội thất phù hợp nhất.

5/5 - (6 bình chọn)

Công việc là niềm vui mỗi ngày.!

Yến Phạm

Bình luận